4 quy tắc không thể thiếu khi tạo menu trong thiết kế website

Một trong những chi tiết cần được quan tâm hàng đầu trong mỗi thiết kế website chính là thanh menu bởi nó quyết định đến trải nghiệm người dùng như thế nào? 4 quy tắc cần ghi nhớ khi thiết kế menu website doanh nghiệp dưới đây sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời trên website.

 

1. Tổ chức các liên kết.

Bạn cần ghi nhớ rằng các liên kết sắp xếp trên trang web cần phải được tổ chức theo thứ tự các mức quan trọng của nó. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm thấy được những sản phẩm dịch vụ mà họ tìm kiếm theo các danh mục khác nhau. Điển hình như khi bạn đặt liên kết trên các trang web bán hàng online, bạn muốn khách hàng thấy được các sản phẩm mình bày bán trên website một cách rõ ràng nhất. Muốn vậy các menu danh mục nên được sắp xếp theo thứ tự theo dòng sản phẩm hoặc kích cỡ sản phẩm….
 


 

2. Rõ ràng và nổi bật.

Rõ ràng mang đến sự thuận tiện cho người dùng khi truy cập website. Nổi bật là cách để bạn thu hút khách hàng cũng như quảng bá thương hiệu của bạn một cách nhanh nhất. Vì thế khi bạn chuyển hướng bất cứ liên kết nào trên website, tốt hơn hết hãy đặt chúng ở vị trí tốt nhất. Bạn có thể chọn đặt ở trên đầu hoặc bên trái bởi đây là nơi hướng sự tập trung của đôi mắt đầu tiên. Đồng thời với đó, các danh mục hình ảnh nên được tích hợp vào thiết kế website. Ngoài ra, với các liên kết quan trọng bạn có thể đặt chúng ở đầu hoặc cuối trang để đảm bảo rằng khách hàng khi truy cập không bỏ lỡ bất cứ thông tin nào.
 

3. Nhất quán.

Sự nhất quán phải được thể hiện trong các danh mục chính. Điều đó được thể hiện trong mỗi liên kết quan trọng trên thiết kế website nên được đặt ở mọi trang, trong cùng một vị trí và cùng một chuỗi. Đừng bao giờ để khách hàng cảm thấy có sự nhầm lẫn nếu như bạn đặt liên kết chuyển hướng ở những nơi khác nhau trên trang và điều này sẽ khiến họ vô cùng khó chịu, có thể ngay lập tức rời bỏ website.
 


 

4. Dễ hiểu.

Đừng bao giờ khiến khách hàng phàn nàn về sự khó hiểu về menu cũng như sự điều hướng menu trong các thiết kế website. Hầu hết các website sẽ không có quá nhiều không gian đủ cho các liên kết lâu dài vì thế hãy tận dụng và khai thác chúng một cách khôn ngoan nhất. Hãy cho người dùng biết họ đang ở đâu và họ sẽ đi như thế nào để tìm kiếm thông tin mình muốn. Một trải nghiệm tuyệt vời sẽ mang đến cho bạn những khách hàng tiềm năng và trên hết là tạo doanh thu, lợi nhuận, doanh thu hiệu quả cho doanh nghiệp.

Đó là 4 quy tắc không thể bỏ qua khi thiết kế menu trên website nhằm mang đến cho người dùng sự thuận tiện nhất khi tìm kiếm, tra cứu thông tin. Bạn muốn có một website chuyên nghiệp với các thanh menu thông minh, điều hướng người dùng đúng mới mục đích mà bạn mong muốn họ hướng đến? Dịch vụ thiết kế website từ Tân Thái Bình sẽ giúp bạn tạo ra điều tuyệt vời ấy. Đừng quên liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.
>> 3 lợi ích không thể bỏ qua khi thiết kế website bất động sản.
>> Đi tìm giải pháp tối ưu tốc độ tải trang trong thiết kế website
>> Quy tắc 5L để thiết kế website luôn mới mẻ và thú vị

 

0986.456.288

Bài viết khác
Chọn đơn vị thiết kế website uy tín hiệu quả cần lưu ý những gì?

Chọn đơn vị thiết kế website uy tín hiệu quả cần lưu ý những gì?

02/04/2020 - 46 lượt xem

Ngoài những điểm cần lưu ý khi chọn dịch vụ thiết kế website được nêu trên....

Kinh nghiệm thiết kế và phát triển website hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thiết kế và phát triển website hiệu quả nhất

26/03/2020 - 38 lượt xem

Có rất nhiều kinh nghiệm thiết kế web mà một người chủ website cần học hỏi để...

Xu hướng thiết kế website đáng chú ý nhất trong năm 2020

Xu hướng thiết kế website đáng chú ý nhất trong năm 2020

24/03/2020 - 51 lượt xem

Cập nhật xu hướng thiết kế website cho năm 2020 là một nhiệm vụ quan trọng của...

Kinh doanh qua website bán hàng thương mại điện tử cần lưu ý gì?

Kinh doanh qua website bán hàng thương mại điện tử cần lưu ý gì?

14/01/2020 - 125 lượt xem

Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân khi thiết lập website thương mại điện tử, website...

Bí mật thiết kế website du lịch để khách hàng chu du trên từng click chuột

Bí mật thiết kế website du lịch để khách hàng chu du trên từng click chuột

14/08/2018 - 940 lượt xem

Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí bí quyết thiết kế website du lịch để khách hàng “chu...

Xu hướng thiết kế website 2018

Xu hướng thiết kế website 2018

14/08/2018 - 2445 lượt xem

Công nghệ không ngừng thay đổi và thay đổi liên tục nhất là trong thời kì công...

Miền Bắc 0986.456.288

Miền Nam 0922.6262.88