Bí quyết tối ưu hiệu quả website bán hàng

Kinh doanh qua website bán hàng trực tuyến là một trong những lựa chọn hàng đầu của không ít các doanh nghiệp hiện nay. Mặc dù vậy, trên thực tế không phải doanh nghiệp nào cũng biết khai thác hiệu quả tối đa của website. Trong bài viết dưới đây Tân Thái Bình sẽ bật mí đến bạn bí quyết tối ưu hiệu quả của website bán hàng.


>> Bí quyết thiết kế website đơn giản hấp dẫn khách hàng
>> Bật mí 6 chiêu thức hút khách trên website bán hàng trực tuyến
>> Tiết lộ nghệ thuật chinh phục khách hàng bằng thiết kế website chuyên nghiệp
 

1. Lựa chọn sản phẩm kinh doanh.

Trước hết muốn kinh doanh thành công, doanh nghiệp phải tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng cũng như thị trường kinh doanh hiện tại. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra mặt hàng chuẩn nhất:

  • Tìm hiểu về giá cả sản phẩm.

Gía cả sản phẩm chi phối rất lớn đến hành vi mua sắm của người dùng trên website, doanh nghiệp nên đánh giá một cách chính xác nhất về giá trị của sản phẩm để có thể đưa ra mức giá tốt nhất. Nếu giá quá cao thực lòng sẽ rất khó để bạn thuyết phục khách hàng, nhưng nếu để mức giá quá thấp, doanh nghiệp sẽ không thể tồn tại lâu dài. Tốt hơn hết hãy lựa chọn sản phẩm có mức giá phải chăng để tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng nhất.
 


 

  • Mức độ phổ biến của sản phẩm.

Mức độ phổ biến của sản phẩm sẽ đo lường được cơ hội phát triển của doanh nghiệp. Muốn tìm kiếm được nhiều khách hàng và đưa doanh nghiệp phát triển hãy lựa chọn kinh doanh những sản phẩm thông dụng nhất và được nhiều người biết đến.
 

2. Tìm kiếm nhà phân phối sản phẩm.

Mặc dù mỗi loại, dòng sản phẩm sẽ có các nhà cung cấp khác nhau thế nhưng tâm lý mỗi khách hàng vẫn thích lựa chọn và trung thành với những thương hiệu tên tuổi hay quen thuộc mà họ thường gặp. Vì thế, lựa chọn thích hợp nhất khi tìm kiếm nhà phân phối chính là tìm kiếm mặt hàng có tính phổ biến cao trên thị trường, đánh vào những thương hiệu quen thuộc. Điều đó không chỉ thu hút người dùng hiệu quả mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm một phần chi phí không nhỏ.
 

3. Thiết kế website chuyên nghiệp.

 

 

Sau khi đã tìm kiếm được cho mình sản phẩm cũng như nhà cung cấp phù hợp nhất, bước quan trọng tiếp theo mà bạn cần làm là xây dựng một trang web bán hàng chuyên nghiệp. Để có được điều đó bạn cần thực hiện những công việc cụ thể sau:

  • Lựa chọn nền tảng thương mại điện tử.

Để xây dựng lên một trang web doanh nghiệp phục vụ công việc bán hàng trực tuyến trước hết bạn cần lựa chọn nền tảng cho website. Hiện nay có không ít các nền tảng và mỗi nền tảng lại có một thế mạnh riêng có để phục vụ tốt nhất cho mỗi loại hình thiết kế website. Nếu không hiểu rõ về tính chất của mỗi nên tảng tốt hơn hết bạn nên nhờ đến sự tư vấn và hỗ trợ của các chuyên gia trong lĩnh vực dịch vụ thiết kế website.

  • Lựa chọn Domain và Hosting.

Đây là 2 yếu tố vô cùng cần thiết để hình thành lên website cũng như duy trì hoạt động của trang web. Domain sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm được website, Hosting chính là nơi lưu trữ toàn bộ nội dung của trang web. Để website có thể đến gần nhất với người dùng, bạn nên lựa chọn một tên miền dễ nhớ, gần với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đồng thời lựa chọn từ khóa tên miền tối ưu nhất sao cho website dễ dàng SEO lên top. Riêng với Hosting cần lựa chọn gói phù hợp để đảm bảo một trang web chuyên nghiệp mang đến trải nghiệm người dùng tốt nhất.

  • Giao diện và logo.

Yếu tố này sẽ giúp bạn thu hút và gây ấn tượng đến mỗi khách hàng đặc biệt là những khách hàng tiềm năng. Hãy xây dựng cho mình một website với giao diện đẹp mắt, phù hợp với mặt hàng kinh doanh để thực sự thu hút sự chú ý từ mỗi khách hàng. Cùng với đó, thiết kế logo thương hiệu thể hiện trên website cần chú ý tạo điểm nhấn để làm sao khách hàng có thể nhanh chóng nhớ về bạn trong lần truy cập đầu tiên.

Với 3 bước cơ bản trên đây, Tân Thái Bình tin chắc rằng bạn sẽ tạo ra một website bán hàng chuyên nghiệp và vận hành bán hàng trực tuyến một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Nếu cần bất cứ tư vấn và hỗ trợ gì về việc thiết kế website bán hàng hay thiết kế website hãy liên hệ với chúng tôi, dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp Tân Thái Bình ngay hôm nay. Bằng những kinh nghiệm của người trong nghề chúng tôi sẽ mang đến giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp.
>> Bí quyết thiết kế website đơn giản hấp dẫn khách hàng.
>> Tiết lộ nghệ thuật chinh phục khách hàng bằng thiết kế website chuyên nghiệp

 

0986.456.288

Bài viết khác
Những tiêu chí đánh giá website chuyên nghiệp và hiệu quả

Những tiêu chí đánh giá website chuyên nghiệp và hiệu quả

17/06/2020 - 104 lượt xem

Đâu là cơ sở để đánh giá một website, để có một kế hoạch xây dựng, phát triển...

Ngôn ngữ lập trình và kinh nghiệm xây dựng website chuyên nghiệp

Ngôn ngữ lập trình và kinh nghiệm xây dựng website chuyên nghiệp

15/06/2020 - 94 lượt xem

Có những loại hình website, chức năng website và ngôn ngữ lập trình website cơ bản...

Những công cụ phân tích, đánh giá website tốt nhất hiện nay

Những công cụ phân tích, đánh giá website tốt nhất hiện nay

08/06/2020 - 170 lượt xem

Dù bạn là Marketers hay chủ doanh nghiệp, các công cụ đánh giá website nêu trên đều...

Chọn đơn vị thiết kế website uy tín hiệu quả cần lưu ý những gì?

Chọn đơn vị thiết kế website uy tín hiệu quả cần lưu ý những gì?

15/05/2020 - 168 lượt xem

Ngoài những điểm cần lưu ý khi chọn dịch vụ thiết kế website được nêu trên....

Kinh nghiệm thiết kế và phát triển website hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thiết kế và phát triển website hiệu quả nhất

26/03/2020 - 127 lượt xem

Có rất nhiều kinh nghiệm thiết kế web mà một người chủ website cần học hỏi để...

Xu hướng thiết kế website đáng chú ý nhất trong năm 2020

Xu hướng thiết kế website đáng chú ý nhất trong năm 2020

08/06/2020 - 171 lượt xem

Cập nhật xu hướng thiết kế website cho năm 2020 là một nhiệm vụ quan trọng của...

Miền Bắc 0986.456.288

Miền Nam 0922.6262.88