Các lỗi thiết kế website đã cản trở SEO như thế nào?

Thiết kế giao diện website không chỉ quyết định đến tính thẩm mỹ và sự tiện ích cho người dùng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả SEO web lên top Google, gián. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau bắt lỗi thiết kế website làm khó làm dễ các Seoer nhé!


1. Tốc độ tải trang chậm

Bạn biết đấy, Google xếp hạng website dựa trên sự tiện ích tối đa mà trang web mang lại. Với Google, mỗi giây mỗi phút của khách hàng trôi qua đều là một tài sản quý giá. Google luôn nỗ lực từng giờ giúp người dùng tận dụng thời gian một cách hiệu quả nhất. Đó chính là lý do mà Google thường “ghẻ lạnh” các trang web tốc độ load chậm. 

Có nhiều người bảo, việc tải trang nhanh hay chậm phải phụ thuộc vào đường truyền internet chứ sao lại đổ lỗi cho thiết kế web? Xin thưa, nếu bỏ qua các yếu tố như tốc độ mạng kém và các thiết bị phần cứng quá cũ thì việc thiết kế website tích hợp nhiều tính năng như Plugin hay Widget chính là thủ phạm kìm hãm tốc độ tải trang. Mà như bạn biết đấy, lỡ làm mất lòng “thẩm phán” Google, làm lãng phí thời gian của người dùng thì xác định web của bạn dù Seo bền vững, Seo vĩnh cửu cũng đừng mong lên top.

Các lỗi về mã nguồn khi thiết kế website làm tốc độ tải trang chậm
Tốc độ tải trang càng nhanh thì website càng được google đánh giá cao
 
Nếu một số tính năng tích hợp khi thiết kế website không dùng đến, tốt nhất là bạn nên loại bỏ nó để tăng tốc độ load cho trang. Từ đó, ghi điểm trong mắt Google.


2. Lơ là trong việc thiết kế giao diện di động

Trong thời đại mới, con người dần chuyển từ sử dụng Internet bằng máy tính để bàn sang lướt web bằng mobile. Thống kê cho thấy, 64% người dùng lướt web bằng điện thoại. Nếu bạn không quan tâm đến thiết kế giao diện website trên mobile đồng nghĩa với việc bạn đang bỏ qua 64% cơ hội truy cập và níu giữ người dùng ở lại trang web của mình rồi đấy.  Vâng, 64%, con số mà bất cứ Seoer nào cũng mơ ước, một con số mà cho dù các seoer có cày ngày cày đêm cũng không thể có được.

Đọc đến đây, bạn nên dừng lại một vài phút để nhìn lại giao diện website trên mobile của mình. Nếu website của bạn chưa đầu tư vào giao diện mobile thì thử nghiên cứu kĩ cho hướng đi này nhé. Trong tương lai, nó sẽ là một công cụ hữu ích cứu vớt thứ hạng website của bạn trên Google đấy!


3. Khả năng truy cập trang bị giới hạn

Khi  càng nhiều công cụ tìm kiếm tìm thấy bạn thì bạn càng có cơ hội được lọt vào “mắt xanh” của người dùng. Bạn có nhiều cơ hội được đánh giá, được so sánh đối chiếu, được tiếp cận với nhóm người dùng mục tiêu hơn. Từ đó, thứ hạng website của bạn sẽ âm thầm đi lên mà bạn không hề hay biết.

Tuy nhiên, khi thiết kế website, nhiều doanh nghiệp luôn cố gắng tích hợp thật nhiều tính năng (nghĩ rằng tận dụng nhiều tính năng là tốt) mà không biết rằng một vài tính năng của website có thể vô tình ngăn chặn khả năng truy cập của công cụ tìm kiếm. Từ đó tước đi khả năng tự động nâng cao thứ hạng của mình.


4. Không quan tâm đến tên miền mở rộng

Lỗi chọn tên miền khi thiết kế website làm hạn chế trong seo
Tên miền mở rộng càng phổ biến thì càng được người dùng tin tưởng

Các loại tên miền như .com.vn, .us… là dạng tên miền mở rộng giúp công cụ tìm kiếm định vị chính xác về vùng miền và tác động thông tin của website. Đó là căn cứ để đánh giá và xếp hạng xác đáng cho vị trí website của bạn. Đồng thời, tên miền mở rộng cũng là nền tảng để củng cố niềm tin của người dùng. So sánh một website có tên miền ngắn gọn như A.com.vn và B.info thì số đông sẽ click vào website A vì tên miền mở rộng của website A phổ biến hơn website B. Càng nhiều lượt truy cập thì khả năng trang web lọt top sẽ càng cao.

Nếu website của bạn Seo mãi mà không lên top, hãy kiểm tra mức độ phổ biến của tên miền. Vì biết đâu đấy, những tên miền ít người nhớ cũng là một rào cản cho SEO.


5. Đặt tên Website

Tên website là đại diện cho một thương hiệu (hay một sản phẩm bạn đang kinh doanh) và nó tác động trực tiếp đến kết quả tìm kiếm của khách hàng. Một cái tên dễ đọc, dễ nhớ sẽ để lại ấn tượng tốt và được nhiều người dùng tin tưởng hơn là những cái tên mơ hồ, khó hiểu.

Tất nhiên, lựa chọn cho website một cái tên là chuyện của doanh nghiệp chứ không phải là việc của những nhà thiết kế web nhưng nếu thấy tên doanh nghiệp không ổn, các nhà thiết kế có thể gợi ý một cái tên khác, dễ làm logo, dễ trang trí web và thuận lợi cho người dùng web, góp phần thúc đẩy Seo.

Tạm kết: Chấp nhận gia nhập vào môi trường kinh doanh nhờ Internet thì bạn phải tôn trọng luật chơi. Google luôn dựa vào những nguyên tắc nhất định khi thiết kế website để xếp hạng web. Chỉ cần bạn nắm rõ luật chơi, đáp ứng được tốc độ tải trang nhanh chóng, giao diện thân thiện với người dùng thiết bị di động và khả năng truy cấp trang không giới hạn là bạn đủ điều kiện, đủ tự tin để thống lĩnh bảng xếp hạng.

>> Những câu hỏi thường gặp khi thiết kế website
>> 5 tiêu chuẩn để trang chủ website hấp dẫn khách hàng
>> Nguyên nhân và cách khắc phục khi website doanh nghiệp ít người ghé thăm
>> Thiết kế website xong rồi, làm sao để nó phát huy hiệu quả?
>> 6 quy tắc sử dụng hình ảnh hiệu quả trên thiết kế website

0969.63.2018

Dịch vụ nổi bật:
 • Công ty thiết Kế Website uy tín, chuyên nghiệp
 • Dịch vụ SEO Website Uy Tín Chuyên Nghiệp
 • Dịch Vụ Quảng Cáo Google Ads Hiệu Quả
 • Quảng cáo Facebook Conversion hiệu quả
 • Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp
 • Bài viết khác
  Những điều cần biết về thiết kế website chuẩn SEO

  Những điều cần biết về thiết kế website chuẩn SEO

  18/01/2021 - 753 lượt xem

  Thiết kế website chuẩn SEO tối ưu chi phí, tăng điểm website, giải pháp tối ưu để...

  Cập nhật các xu hướng thiết kế web sáng tạo mới nhất

  Cập nhật các xu hướng thiết kế web sáng tạo mới nhất

  18/12/2021 - 2949 lượt xem

  Cập nhật ngay các xu hướng thiết kế website sáng tạo mới nhất trong năm 2022 và...

  Các thành phần cơ bản tính năng và giao diện của một website

  Các thành phần cơ bản tính năng và giao diện của một website

  03/06/2022 - 7918 lượt xem

  Bạn đang tìm hiểu về tính năng và giao diện của một website? Bạn không biết tìm...

  Chi phí thiết kế website và duy trì web hàng năm hết bao nhiêu?

  Chi phí thiết kế website và duy trì web hàng năm hết bao nhiêu?

  17/11/2022 - 1125 lượt xem

  Chi phí thiết kế website và duy trì web là khoản tiền bắt buộc bạn phải bỏ ra để...

  Quy trình thiết kế website - Tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất

  Quy trình thiết kế website - Tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất

  20/08/2022 - 1498 lượt xem

  Trong thời đại công nghệ 4.0, việc thiết kế website đối với chủ đầu tư vô cùng...

  Lưu ý gì cho dân

  Lưu ý gì cho dân "ngoại đạo" khi thiết kế web bán hàng

  11/09/2020 - 820 lượt xem

  Với người mới bắt đầu bán hàng thì việc lập website rất quan trọng để thúc...

  Miền Bắc 0969.63.2018

  Miền Nam 0859.103.103