Chia Sẻ Cách Tăng Traffic Cho Website Mới Hiệu Quả Nhất

Bạn đang sở hữu một website mới, chuẩn bị những tài nguyên cho sự phát triển của website trong thời gian sắp tới. Như thông lệ, vấn đề mà những người build website quan tâm nhiều chính là lượng người truy cập, tương tác với những bài viết của website. Làm thế nào để thu hút nhiều người quan tâm, truy cập vào trang web của mình. Hãy tham khảo những cách để tăng traffic cho website đơn giản nhất trong bài viết sau.

>>>Xem thêm:

Nghiên Cứu Từ Khóa

Nghiên cứu từ khóa chính là bước vô cùng quan trọng giúp bạn xác định được đúng chủ đề mà người đọc hướng đến khi tìm kiếm thông tin. Hãy lựa chọn từ khóa có xu hướng thị trường đang lên, mức độ cạnh tranh thấp. Các công cụ hỗ trợ phân tích từ khóa như Keywordtool.io, Keyword Planner,... sẽ giúp bạn trong việc phân tích từ khóa. 

Chia Sẻ Cách Tăng Traffic Cho Website Mới Hiệu Quả Nhất

Nghiên cứu từ khóa

Xây Dựng Nội Dung

Người đọc cần những thông tin thật sự bổ ích. Do vậy, một trong những cách đơn giản giúp bạn tăng traffic cho website chính là xây dựng nội dung bài viết trên website thật chất lượng. Hãy đảm bảo cung cấp các thông tin thật bổ ích, chính xác, mang đến giá trị hướng đến người đọc. Ngoài ra, bài viết của bạn cần được lên cấu trúc rõ ràng, nội dung mạch lạc, trình bày đẹp mắt.

>>> Xem thêm: Dịch Vụ Thiết Kế Website Uy Tín Chất Lượng Tại Hà Nội

Tối Ưu Các Yếu Tố Chuẩn Seo - Tăng Traffic Cho Website

Một bước không kém phần quan trọng sau khi đã xây dựng nội dung đó là tối ưu các yếu tố chuẩn SEO theo yêu cầu của Google. Tối ưu tốt các yếu tố chuẩn SEO sẽ giúp bài viết của bạn đạt thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm, giúp tăng lượng traffic. Một số yếu tố có thể kể đến như: đảm bảo số lần xuất hiện từ khóa chính, meta title, các tiêu đề phụ, tối ưu URL, các đoạn sapo, kết luận, tối ưu hình ảnh,...  

Chia Sẻ Cách Tăng Traffic Cho Website Mới Hiệu Quả Nhất

Tối Ưu Các Yếu Tố Chuẩn Seo

Liên Kết Nội Bộ

Các liên kết nội bộ cũng góp phần quan trọng trong việc tăng traffic cho website. Nếu có nhiều link dẫn đến trang, Google sẽ đánh giá nó quan trọng và xếp hạng cao hơn. Hãy đặt internal links phù hợp trong bài viết mới của mình. Ví dụ, nếu như bài viết của bạn đang viết về các địa điểm vui chơi ở Đà Nẵng, hãy thêm link các quán ăn, hay điểm lưu trú ở Đà Nẵng. Khách truy cập sẽ nán lại lâu hơn trong website của bạn. 

Chia Sẻ Cách Tăng Traffic Cho Website Mới Hiệu Quả Nhất

Liên Kết Nội Bộ

Tạo Site Thân Thiện Với Di Động

Lượng truy cập di động đến web chiếm phần trăm khá cao, nên đây cũng là lượng lớn traffic tiềm năng. Vì vậy, website của bạn bắt buộc phải thân thiện với các thiết bị di động. Bởi lẽ nếu truy cập di động vào site không tốt, có xu hướng họ sẽ không quay trở lại nữa. Bạn sẽ mất đi một lượng truy cập đáng kể đấy. Để website thân thiện với di động thì nó sẽ tự điều chỉnh phù hợp với kích thước màn hình của thiết bị. 

Chiến Dịch Email Marketing

Để thu hút nhiều lượt truy cập hơn nữa, bạn cần người đọc truy cập không chỉ một mà nhiều lần vào website của mình. Hãy làm điều đó bằng cách gửi thư newsletter và quảng cáo qua các email. Nếu muốn tạo một chiến dịch email marketing, các nhà cung cấp dịch vụ này như MailChimp hay Constant Contact có thể hỗ trợ bạn. Nên nhớ không nên gửi quá nhiều email để tránh làm phiền khách hàng. Mỗi tuần hoặc 2 tuần cho một email là một con số hợp lý. 

Chia Sẻ Cách Tăng Traffic Cho Website Mới Hiệu Quả Nhất

Chiến dịch email marketing

Facebook Ads

Quảng cáo Facebook Ads cũng là một trong những cách hiệu quả để tăng traffic cho website. Chi phí cho Facebook Ads dường như rẻ hơn so với search engine. Và bạn có thể quyết định ngân sách hay thời gian chạy Facebook Ads. 

Mạng Xã Hội

Đảm bảo rằng trang web của bạn phải thật thú vị và có gam màu phù hợp với chủ đề. Ví dụ: đối với trang ẩm thực thì khuyến khích sử dụng những gam màu đậm như đỏ, cam, xanh navy với chữ màu trắng. Còn web đi chơi thì nên thiên về những gam màu pastel xanh biển, xanh lá cây, vàng, hoặc trắng. Vì những bài viết trong này có hình ảnh khá bắt mắt, nếu bạn chọn màu quá ấn tượng thì trang web của bạn sẽ khá rối mắt. Không thân thiện với người dùng, khiến người đọc không muốn ở lại lâu trên trang của bạn.

Seeding bài viết cũng là một phương pháp hiệu quả nhằm tăng lượt traffic cho website. Bằng cách chia sẻ các bài viết của bạn trên trang cá nhân, các hội nhóm phù hợp, người đọc sẽ có thể tiếp cận các thông tin trong bài viết của bạn. Như vậy, bạn đã thu hút thêm một lượng truy cập đáng kể.

Update Bài Cũ Thường Xuyên

Các bài viết cũ, được cập nhật cũng có tác dụng ngang bằng hoặc thậm chí tốt hơn các bài viết mới trên web. Một điểm mà bạn nên biết là các bộ máy tìm kiếm thương quét các website có chứa các nội dung mới. Mỗi lần bạn update các thông tin mới cho các bài viết cũ, nó cũng sẽ được ghi nhận như một nội dung mới. Bộ máy tìm kiếm cũng sẽ ghi nhận, quét và sắp xếp lại thứ hạng cho những update đó, giúp tăng traffic cho website.

Thêm thông tin

Các thông tin của bài viết cũ có thể bị lỗi thời, thiếu thông tin. Nhất là các bài viết về dịch vụ, có thể thiếu các thông tin liên lạc. Hãy kiểm tra lại và đảm bảo bài viết thật đầy đủ thông tin. 

Kiểm tra lỗi

Những bài viết cũ hay mới của bạn đều có thể mắc phải những lỗi về nội dung hay SEO. Hãy thực hiện kiểm tra các lỗi này để giúp bài viết của bạn được tối ưu nhất. Chất lượng đi đầu, đây là nguyên tắc giúp bài viết của bạn thu hút nhiều lượt truy cập. Các lỗi bạn cần kiểm tra và sửa lại như sau:

 • Các lỗi chính tả, lỗi dấu câu, đánh máy nếu có.

 • Cải thiện các yếu tố SEO

 • Kiểm tra tính chính xác của nội dung

Sử Dụng CDN Để Cải Thiện Tốc Độ Của Website

Tốc độ website cũng là một trong những điểm mà Google đánh giá website của bạn đối với trải nghiệm của người dùng. Vì vậy, hãy cải thiện tốc độ website của bạn nhanh nhất có thể. Bạn có thể dùng Content Delivery Network (CDN). Hầu hết các nhà cung cấp CDN đều yêu cầu trả phí. Có một nhà cung cấp miễn phí là Cloudflare. Hãy thêm tên miền vào Cloudflare và cập nhật tên server lên.

Chia Sẻ Cách Tăng Traffic Cho Website Mới Hiệu Quả Nhất

Sử Dụng CDN Để Cải Thiện Tốc Độ Của Website

Tăng traffic cho website là vấn đề mà mọi webmaster của website đều quan tâm. Hi vọng với những chia sẻ trên đây, website sẽ có những lượng truy cập đáng mong đợi. 

>>> Xem thêm: 

0969.63.2018

Dịch vụ nổi bật:
 • Công ty thiết Kế Website uy tín, chuyên nghiệp
 • Dịch vụ SEO Website Uy Tín Chuyên Nghiệp
 • Dịch Vụ Quảng Cáo Google Ads Hiệu Quả
 • Quảng cáo Facebook Conversion hiệu quả
 • Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp
 • Bài viết khác
  Những điều cần biết về thiết kế website chuẩn SEO

  Những điều cần biết về thiết kế website chuẩn SEO

  18/01/2021 - 524 lượt xem

  Thiết kế website chuẩn SEO tối ưu chi phí, tăng điểm website, giải pháp tối ưu để...

  Cập nhật các xu hướng thiết kế web sáng tạo mới nhất

  Cập nhật các xu hướng thiết kế web sáng tạo mới nhất

  18/12/2021 - 2023 lượt xem

  Cập nhật ngay các xu hướng thiết kế website sáng tạo mới nhất trong năm 2022 và...

  Các thành phần cơ bản tính năng và giao diện của một website

  Các thành phần cơ bản tính năng và giao diện của một website

  24/09/2020 - 6153 lượt xem

  Bạn đang tìm hiểu về tính năng và giao diện của một website? Bạn không biết tìm...

  Chi phí thiết kế website và duy trì web hàng năm hết bao nhiêu?

  Chi phí thiết kế website và duy trì web hàng năm hết bao nhiêu?

  24/09/2020 - 786 lượt xem

  Chi phí thiết kế website và duy trì web là khoản tiền bắt buộc bạn phải bỏ ra để...

  Quy trình thiết kế website - Tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất

  Quy trình thiết kế website - Tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất

  22/09/2020 - 1085 lượt xem

  Trong thời đại công nghệ 4.0, việc thiết kế website đối với chủ đầu tư vô cùng...

  Lưu ý gì cho dân

  Lưu ý gì cho dân "ngoại đạo" khi thiết kế web bán hàng

  11/09/2020 - 576 lượt xem

  Với người mới bắt đầu bán hàng thì việc lập website rất quan trọng để thúc...

  Miền Bắc 0969.63.2018

  Miền Nam 0859.103.103