Facebook Ads là gì? Nên chọn Facebook Ads hay Google Ads?

Bạn đang kinh doanh và muốn đẩy mạnh, phát triển công việc của mình? Bạn đang muốn tiếp cận nhanh chóng khách hàng tiềm năng? Với thời đại 4.0 như bây giờ, để có thể đứng vững và cạnh tranh được với các đối thủ thì việc sử dụng các chiến lược marketing online là vô cùng cần thiết. Trong đó Facebook Ads và Google Ads là 2 loại hình marketing phổ biến nhất. Cũng chính vì thế mà câu hỏi: “Nên chọn Facebook Ads hay Google Ads?” được khá nhiều khách hàng đặt ra. Nếu đó cũng đang là thắc mắc của bạn thì đừng ngần ngại gì nữa hãy cùng chúng tôi tìm kiếm câu trả lời ngay sau đây nhé.

1. Facebook Ads là gì?

Facebook Ads Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Facebook Ads

Facebook Ads Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Facebook Ads?

Nếu như ở bài đọc trước chúng ta đã tìm hiểu về Google Ads thì trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu kỹ hơn đến các bạn đọc giả về Facebook Ads. Thuật ngữ “Facebook Ads” hay “ Quảng cáo Facebook” chắc không còn xa lạ gì nữa nhất là đối với những người kinh doanh, làm việc trong ngành marketing.

- Định nghĩa Facebook Ads

Theo định nghĩa, Facebook Ads hay còn gọi là Facebook Advertising. Đây là tên của dịch vụ quảng cáo trên Facebook, thông qua đó cho phép các doanh nghiệp, cá nhân hiển thị sản phẩm, dịch vụ,…đang kinh doanh lên trên mạng xã hội. Điều này giúp cho các doanh nghiệp tiếp cận nhanh chóng, dễ dàng hơn đến đối tượng khách hàng của mình đang sử dụng Facebook. Việc tiếp cận đó được Facebook điều chỉnh dựa trên các tiêu chí như giới tính, độ tuổi, hành vị, địa lý của người dùng.

- Facebook tính phí như nào?

Để chạy Facebook Ads khách hàng phải trả phí quảng cáo cho Facebook. Phí đó được tính dựa trên click, lượt thích, lượt share, lượt tương tác của người dùng vào mẫu quảng cáo của doanh nghiệp. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau để định giá chi phí. Với mức giá thầu càng cao thì cơ hội hiển thị càng lớn.

- Tại sao bạn nên sử dụng Facebook Ads

+ Theo số liệu thống kê, hiện nay Việt Nam có hơn 57,43% người dùng Facebook và là mạng xã hội phổ biến nhất. Đây là môi trường tốt cho các doanh nghiệp phát triển công việc kinh doanh, buôn bán của mình. Sử dụng Facebook Ads giúp hướng tới đúng đối tượng khách hàng tiềm năng. 

+ Facebook là mạng xã hội cộng đồng lớn, quảng cáo trên này có khả năng lan truyền nhanh chóng. Chỉ với một lượt like, bình luận hay share của một người dùng thì thông tin quảng cáo sẽ được hiển thị trên trang chủ của bạn bè họ, từ đó thu hút sự chú ý và quan tâm từ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

+ Chi phí có thể điều chỉnh phù hợp với tài chính của mỗi doanh nghiệp. Theo số liệu thì chi phí sử dụng Facebook Ads tương đối thấp so với chi phí của các dịch vụ quảng cáo khác mà hiệu quả mang lại cao.

+ Facebook Ads cho phép người dùng tự điều chỉnh chiến dịch quảng cáo của mình. Tính linh hoạt cao giúp các doanh nghiệp có thể chạy nhiều quảng cáo cùng lúc để phù hợp với từng chiến lược kinh doanh. Đồng thời, bạn cũng có thể tiếp tục hay tạm dừng, dừng vĩnh viễn đối với những quảng cáo không hiệu quả.

+ Phân phối quảng cáo hợp lý đến từng đối tượng khách hàng, không quá tập trung vào một khách hàng mà bỏ qua những khách hàng tiềm năng. Doanh nghiệp sử dụng Facebook Ads hoàn toàn có thể yên tâm là thông tin mẫu quảng cáo của mình sẽ được phân bổ đều, hiệu quả, chính xác và thường xuyên.

2. Nên chọn Facebook Ads hay Google Ads?

Nên chọn Facebook Ads hay Google Ads?

Nên chọn Facebook Ads hay Google Ads?

Không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của marketing online trong kinh doanh. Cũng chính vì thế mà doanh nghiệp luôn đau đầu khi phải lựa chọn nên dùng Facebook Ads hay Google Ads?  Nhìn chung mỗi loại hình quảng cáo đều có quy chế hoạt động riêng, có ưu điểm và cũng những nhược điểm. Tùy thuộc vào loại hình marketing mà bạn muốn làm để lựa chọn sao cho phù hợp nhất. 

-  Đối tượng khách hàng nên sử dụng Google Ads?

Đối với những doanh nghiệp mới thành lập, ngân sách tầm trung và đang muốn gia tăng doanh số nhanh chóng, chỉ tập trung vào đúng đối tượng khách hàng thì Google Ads là sự lựa chọn hoàn hảo. 

Chi phí quảng cáo Google Ads không lớn, tập trung vào trải nghiệm người dùng là ưu điểm của loại hình quảng cáo này. Để đảm bảo thứ hạng tìm kiếm cao trên Google các doanh nghiệp cần đầu tư về nội dung website chất lượng, có giá trị cho người đọc. Lúc đó mới đến ngân sách và các yếu tố khác.

- Đối tượng khách hàng nên sử dụng Facebook Ads?

Đối với những doanh nghiệp muốn nâng cao thương hiệu, độ phủ sóng cũng như khả năng nhận diện trên mạng xã hội thì nên lựa chọn Facebook Ads. Facebook có sức mạnh tạo rao cộng đồng và lượt theo dõi lớn nhất hiện nay, sản phẩm của bạn khi được quảng cáo trên Facebook không chỉ được một mà là sẽ có rất nhiều người biết đến.

Bên cạnh doanh số, lợi nhuận được định lượng bằng tiền thì Facebook Ads còn mang lại nhiều hơn thế. Nó giúp ích cho việc gây dựng danh tiếng và phát triển đường dài của doanh nghiệp.  

Mỗi loại hình marketing khác nhau sẽ phù hợp với mỗi hình thức doanh nghiệp khác nhau, nó tùy thuộc vào định hướng và mục tiêu của mỗi doanh nghiệp. Mong rằng với những thông tin trên đã giúp các bạn trả lời được cho mình câu hỏi: “Nên chọn Facebook Ads hay Google Ads?” rồi. Để được tư vấn kỹ hơn cũng như tìm hiểu thêm về các dịch vụ marketing khác như: thiết kế web, Seo web, hosting, quảng cáo google…các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ https://tanthaibinh.vn. Chúc các bạn thành công!

 

0969.63.2018

Dịch vụ nổi bật:
 • Công ty thiết Kế Website uy tín, chuyên nghiệp
 • Dịch vụ SEO Website Uy Tín Chuyên Nghiệp
 • Dịch Vụ Quảng Cáo Google Ads Hiệu Quả
 • Quảng cáo Facebook Conversion hiệu quả
 • Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp
 • Bài viết khác
  Top 10 công cụ hỗ trợ chạy quảng cáo facebook tốt nhất

  Top 10 công cụ hỗ trợ chạy quảng cáo facebook tốt nhất

  17/02/2021 - 1072 lượt xem

  Bạn đang sử dụng Facebook ads và muốn tìm cách quản lý quảng cáo tốt hơn? Bài viết...

  Hướng dẫn thiết lập thanh toán trên quảng cáo Facebook Ads

  Hướng dẫn thiết lập thanh toán trên quảng cáo Facebook Ads

  10/03/2022 - 1317 lượt xem

  Cách thanh toán tiền cho Facebook như nào? Có những các nào để thanh toán tiền quảng...

  Bí quyết xây dựng chiến lược Facebook Marketing hoàn hảo

  Bí quyết xây dựng chiến lược Facebook Marketing hoàn hảo

  28/01/2021 - 977 lượt xem

  Bí quyết xây dựng chiến lược Facebook Marketing hoàn hảo - Nếu như bạn đang có ý...

  Các bước quan trọng để bắt đầu quảng cáo facebook 2021

  Các bước quan trọng để bắt đầu quảng cáo facebook 2021

  28/01/2021 - 983 lượt xem

  Bạn mới bắt đầu làm quen và chạy quảng cáo trên Facebook? Hãy xem các bước hướng...

  Chia sẻ những bài học kinh nghiệm từ làm Facebook Marketing

  Chia sẻ những bài học kinh nghiệm từ làm Facebook Marketing

  30/07/2020 - 1717 lượt xem

  Cập nhật ngay những kinh nghiệm thực hiện các chiến dịch Facebook Marketing và tận...

  Các hình thức quảng cáo trên Facebook phổ biến nhất 2020

  Các hình thức quảng cáo trên Facebook phổ biến nhất 2020

  18/06/2020 - 1391 lượt xem

  Quảng cáo Facebook hay còn gọi là Facebook Ads là một trong những chiến lược Marketing...

  Miền Bắc 0969.63.2018

  Miền Nam 0859.103.103