Ghi nhớ 5 điều khi lựa chọn tên miền website doanh nghiệp

Lựa chọn khởi nghiệp làm bước đi mới công việc kinh doanh của không ít các “ông chủ” đau đầu trong việc lựa chọn tên miền cho website doanh nghiệp - một trong những công cụ kinh doanh trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay. Ghi nhớ 5 điều dưới đây bạn sẽ tìm ra giải pháp hoàn hảo cho mình.

 

1. Tên miền ngắn gọn, dễ nhớ.

Ngắn gọn - dễ đọc - dễ viết - dễ nhớ là quy tắc đầu tiên cần phải biết khi lựa chọn tên miền. Điều này mang đến thuận lợi cho bạn trong việc tiếp cận khách hàng bởi với việc việc ghi nhớ dễ dàng họ sẽ nhanh chóng truy cập được website của bạn mọi lúc, mọi nơi. Hơn thế nữa, tâm trí mỗi người chẳng ai muốn nhồi nhét những thứ quá dài dòng vào trong đầu. Rất có thể bạn sẽ mất đi một lượng khách hàng rất lớn nếu họ không thể nhớ đến bạn, điều này sẽ vô cùng bất lợi cho các trang web bán hàng trực tuyến. Vì vậy khi thiết kế website hãy lưu ý lựa chọn tên miền ngắn gọn - dễ nhớ và thuận tiện trong việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp để khách hàng luôn nhớ đến bạn là ai? Bạn hoạt động trong lĩnh vực gì?
 


 

2. Tên miền chưa từ khóa SEO.

Một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm đó chính là tên miền. Tên miền cần phải đặt sao cho có chứa từ khóa cần SEO lên top. Các sản phẩm, dịch vụ chính của công ty hoặc tên doanh nghiệp là những từ khóa liên quan, dễ kết nối nhất. Từ khóa nào mà doanh nghiệp cần lựa chọn lên top thì bạn nên lựa chọn nó làm tên miền. Hơn thế nữa việc chứa từ khóa cần SEO còn giúp cho khách hàng khi truy cập website dễ dàng nắm bắt được nội dung hay chính là lĩnh vực hoạt động của công ty bạn là gì?
 

3. Tên miền chứa thương hiệu công ty.

Một trong 5 điều cần ghi nhớ tiếp theo là hãy lựa chọn tên miền chứa thương hiệu của công ty bởi thông qua đó nó sẽ giúp bạn quảng bá được thương hiệu, hình ảnh của doanh nghiệp trên internet. Sự đồng bộ ấy sẽ mang đến sự tin cậy, niềm tin về sản phẩm doanh nghiệp tới mỗi khách hàng. Điều này bạn sẽ dễ dàng nhận thấy được trong các thiết kế website chuyên nghiệp của hãng Sam Sung với samsung.com, Apple với Apple.com…
 

4. Tên miền không chứa ký tự đặc biệt.

Các ký tự đặc biệt tồn tại trên tên miền website sẽ không làm chúng trở nên chuyên nghiệp mà ngược lại sẽ vô cùng mất điểm trong mắt khách hàng bởi nó không chỉ khiến tên miền trở nên dài hơn mà còn gây trở ngại cho người dùng. Vì vậy hãy ngừng ngay việc thêm ký tự vào tên miền của website doanh nghiệp mình nếu bạn đang có ý định đó.
 


 

5. Đặt tên miền dựa trên mục tiêu khách hàng.

Điều này có nghĩa là tùy vào từng đối tượng khách hàng cụ thể mà bạn hướng đến hãy lựa chọn tên miền phù hợp nhất. Nếu bạn nhóm khách hàng trên toàn cầu thì việc lựa chọn những tên miền quốc tế như .com, .net, .org là hoàn toàn hợp lý. Nhưng nếu đối tượng khách hàng của bạn chỉ tập trung ở một địa phương thì hãy lựa chọn tên miền liên quan đến địa phương đó. Điều này rất phù hợp trong các thiết kế website thời trang, thiết kế website Spa, thẩm mỹ viện.

Hãy lựa chọn cho mình một tên miền thật đúng đắn và phù hợp để hỗ trợ tốt nhất cho công việc kinh doanh. Nếu cần sự hỗ trợ hãy liên hệ ngay với Tân Thái Bình, với kinh nghiệm thiết kế website trên nhiều lĩnh vực chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được tên miền ưng ý và xây dựng website vận hành hiệu quả nhất.
>> Thiết kế giao diện website cần lưu ý điều gì?
>> Kế hoạch tăng Traffic hoàn hảo cho website

0969.63.2018

Dịch vụ nổi bật:
 • Công ty thiết Kế Website uy tín, chuyên nghiệp
 • Dịch vụ SEO Website Uy Tín Chuyên Nghiệp
 • Dịch Vụ Quảng Cáo Google Ads Hiệu Quả
 • Quảng cáo Facebook Conversion hiệu quả
 • Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp
 • Bài viết khác
  Ưu và nhược điểm giữa việc chọn tên miền .com và các tên miền khác như .tech, .co

  Ưu và nhược điểm giữa việc chọn tên miền .com và các tên miền khác như .tech, .co

  22/12/2018 - 3313 lượt xem

  Chọn tên miền tưởng chừng như là một công việc đơn giản, nhưng trước sự lựa...

  Tên miền là gì? Những ảnh hưởng của tên miền tới Email Marketing

  Tên miền là gì? Những ảnh hưởng của tên miền tới Email Marketing

  02/10/2017 - 1811 lượt xem

  Tên miền là gì? Nó ảnh hưởng thế nào đến các chiến dịch Email Marketing và các...

  Vì sao website doanh nghiệp nên sử dụng tên miền vn

  Vì sao website doanh nghiệp nên sử dụng tên miền vn

  15/06/2020 - 1634 lượt xem

  Tên miền “.vn” là một trong những tên miền phổ biến và thông dụng nhất được...

  Tên miền là gì?

  Tên miền là gì?

  22/12/2018 - 1850 lượt xem

  Domain (tên miền) là một đường dẫn tới trang web của bạn hay có thể gọi là một...

  Miền Bắc 0969.63.2018

  Miền Nam 0859.103.103