Kinh nghiệm thiết kế và phát triển website hiệu quả nhất

Để có một website hoàn thiện và hỗ trợ đắc lực cho bạn trong quá trình bán hàng, bạn cần có những kinh nghiệm thiết kế web. Chưa dừng lại ở đó, bạn còn cần có một kế hoạch để bắt đầu xây dựng và phát triển website. Thiết kế website đã quan trọng, để duy trì được website hoạt động còn quan trọng hơn. Vậy đâu là những kinh nghiệm mà bạn cần biết?

Lựa chọn bố cục và màu sắc một cách cẩn thận

Bố cục và phong cách thiết kế của website vô cùng quan trọng. Bởi đây là yếu tố quyết định “vẻ bề ngoài” của website. Và giao diện này có thu hút được khách hàng hay không là do bạn quyết định.

Để có được bố cục phù hợp, bạn cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, cần quan tâm đến đối tượng khách hàng muốn hướng đến và hành vi của họ. Bạn cần có một bố cục có thể dẫn dắt khách hàng từ việc tìm hiểu, quan tâm sản phẩm cho đến bước thực hiện mua hàng. Chẳng hạn, khi khách hàng đã tìm hiểu hàng loạt các thông tin trên trang của bạn và cần hành động khi đã đến cuối trang. Nhưng website của bạn không có nút mua hàng hoặc đặt nút mua hàng ở đầu trang. Điều đó có thể gây ngắt quãng trạng thái muốn mua hàng của khách hàng.

Về màu sắc, thông thường các doanh nghiệp sẽ kết hợp giữa màu sắc thương hiệu với các xu hướng hiện tại sao cho hài hòa. Bạn có thể dùng phong cách thiết kế đa sắc. Nhưng không nên quá lòe loẹt gây rối mắt cho khách hàng.

Website phải được thiết kế chuẩn SEO – kinh nghiệm thiết kế web cho doanh nghiệp

Website chuẩn SEO là một website được đánh giá cao bởi Google. Và khi có khách hàng tìm kiếm những thông tin liên quan đến website. Chắc chắn web của bạn sẽ được hiển thị ở vị trí tốt và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Theo kinh nghiệm thiết kế web của nhiều doanh nghiệp, bạn nên thiết kế chuẩn SEO ngay từ đầu. Để tránh trường hợp trong quá trình hoạt động website chưa chuẩn cần phải tối ưu lại tốn kém chi phí.

Website chuẩn SEO mang lại rất nhiều lợi ích trong quá trình phát triển website. Website của bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận được với nhiều khách hàng. Và mỗi khách hàng này đều là những cơ hội tốt mà doanh nghiệp nào cũng muốn có. Nếu bạn không có một website đủ mạnh, bạn sẽ bị đối thủ vượt mặt ngay lập tức.

Website chuẩn SEO sẽ được Google đánh giá cao

Các nhà thiết kế website chuyên nghiệp hiện nay luôn hỗ trợ tư vấn cho khách hàng về vấn đề chuẩn SEO của website. Chính vì vậy, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này. Bạn nên tìm một đơn vị uy tín để hỗ trợ bạn tốt nhất.

Muốn phát triển website phải thường xuyên cập nhật nội dung

Nếu bạn cho rằng, sau khi xây dựng xong chỉ cần có một số bài viết thì website có thể “tự lực cánh sinh” và mang lại nguồn doanh thu cho bạn. Đó hoàn toàn là một quan điểm sai lầm. Muốn phát triển website cũng giống như việc nuôi dưỡng một cái cây. Bạn cần thường xuyên chăm sóc thì mới mang đến được kết quả.

Chăm sóc cho website chính là việc bạn thường xuyên cập nhật nội dung mới. Những nội dung này không chỉ giúp giữ chân người dùng trở lại web. Mà đồng thời còn là dấu hiệu Google nhận biết website bạn vẫn đang hoạt động. Và kể cả việc tối ưu lại các nội dung cũ cũng được xem là cách chăm sóc website.

Website cần cập nhật nội dung thường xuyên

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên câp nhật xu hướng thiết kế website mỗi năm để có những thay đổi phù hợp cho website của mình. Các kinh nghiệm thiết kế website cho thấy việc biến đổi theo xu hướng thiết kế mới giúp khách hàng tạo ấn tượng đối với khách hàng rất tốt. Điều đó giúp họ luôn theo dõi và nhớ đến thương hiệu của bạn.

Website cần tương thích với mọi thiết bị

Trước sự lớn mạnh của công nghệ, mỗi cá nhân giờ đây không chỉ có smartphone. Mỗi người có thể sở hữu rất nhiều thiết bị thông minh khác nhau. Số lượng người dùng thiết bị di động ngày một lớn dần cũng là lý do vì sao giao diện website trên di động luôn được chú trọng hàng đầu.

Và không chỉ về di động nói riêng mà còn có nhiều thiết bị khác. Mỗi thiết bị sẽ có một kích thước, một đặc điểm khác nhau. Bạn cần đảm bảo được trên mọi thiết bị website của bạn được hiển thị tốt. Mất hình ảnh, nội dung quá nhỏ hay nút CTA không được tìm thấy, … Đây là những điểm trừ vô cùng lớn mà khách hàng dành cho bạn.

Website cần tương thích trên mọi thiết bị

Nếu muốn sở hữu một website chất lượng, trước khi đưa website đến với người dùng bạn hãy kiểm tra thật kỹ trên nhiều thiết bị khác nhau.

Có rất nhiều kinh nghiệm thiết kế web mà một người chủ website cần học hỏi để có những kinh nghiệm riêng cho mình. Kiến thức từ những người đi trước sẽ là những thông tin hữu ích cho quá trình phát triển website của bạn. Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và dành thời gian đó cho việc tạo ra những nguồn doanh thu khác. Nếu bạn còn bất kỳ vấn đề nào đối với website của mình chưa được giải quyết, hãy liên hệ ngay để được hỗ trợ tốt nhất.

0969.63.2018

Dịch vụ nổi bật:
 • Công ty thiết Kế Website uy tín, chuyên nghiệp
 • Dịch vụ SEO Website Uy Tín Chuyên Nghiệp
 • Dịch Vụ Quảng Cáo Google Ads Hiệu Quả
 • Quảng cáo Facebook Conversion hiệu quả
 • Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp
 • Bài viết khác
  Những điều cần biết về thiết kế website chuẩn SEO

  Những điều cần biết về thiết kế website chuẩn SEO

  18/01/2021 - 523 lượt xem

  Thiết kế website chuẩn SEO tối ưu chi phí, tăng điểm website, giải pháp tối ưu để...

  Cập nhật các xu hướng thiết kế web sáng tạo mới nhất

  Cập nhật các xu hướng thiết kế web sáng tạo mới nhất

  18/12/2021 - 2023 lượt xem

  Cập nhật ngay các xu hướng thiết kế website sáng tạo mới nhất trong năm 2022 và...

  Các thành phần cơ bản tính năng và giao diện của một website

  Các thành phần cơ bản tính năng và giao diện của một website

  24/09/2020 - 6152 lượt xem

  Bạn đang tìm hiểu về tính năng và giao diện của một website? Bạn không biết tìm...

  Chi phí thiết kế website và duy trì web hàng năm hết bao nhiêu?

  Chi phí thiết kế website và duy trì web hàng năm hết bao nhiêu?

  24/09/2020 - 786 lượt xem

  Chi phí thiết kế website và duy trì web là khoản tiền bắt buộc bạn phải bỏ ra để...

  Quy trình thiết kế website - Tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất

  Quy trình thiết kế website - Tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất

  22/09/2020 - 1084 lượt xem

  Trong thời đại công nghệ 4.0, việc thiết kế website đối với chủ đầu tư vô cùng...

  Lưu ý gì cho dân

  Lưu ý gì cho dân "ngoại đạo" khi thiết kế web bán hàng

  11/09/2020 - 575 lượt xem

  Với người mới bắt đầu bán hàng thì việc lập website rất quan trọng để thúc...

  Miền Bắc 0969.63.2018

  Miền Nam 0859.103.103