Mẹo giúp bạn tăng thứ hạng website mỗi ngày

Cuộc chạy đua trên chiến trường kinh doanh của mỗi doanh nghiệp luôn diễn ra hàng ngày, hàng giờ. Nằm trong cuộc đua khốc liệt ấy, mỗi thiết kế website doanh nghiệp cũng phải tìm chỗ đứng vững vàng nhất cho mình trên các công cụ tìm kiếm. Vậy làm thế nào để website của bạn luôn gia tăng cũng như giữ vững thứ hạng mỗi ngày. Đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích trong bài viết dưới đây nhé.

 

>> Bí quyết thiết kế website đơn giản hấp dẫn khách hàng
>> Bật mí 6 chiêu thức hút khách trên website bán hàng trực tuyến
>> Tiết lộ nghệ thuật chinh phục khách hàng bằng thiết kế website chuyên nghiệp


Hiện nay các website xuất hiện ngày càng nhiều với giao diện đẹp, bắt mắt và thu hút khách hàng. Sự gia tăng không ngừng cả về số lượng và chất lượng của các website đang ảnh hưởng và là mối đe dọa của rất nhiều website doanh nghiệp. Cùng với đó sự phát triển công nghệ khiến Google thường xuyên cập nhật thuật toán cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến thứ hạng, số lượng link chất lượng của một website. Tuy nhiên với những gợi ý mà Tân Thái Bình chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn gia tăng thứ hạng website mỗi ngày mà không mất quá nhiều thời gian.
 

1. Viết và sáng tạo nội dung.

Những bài viết dưới dạng cung cấp thông tin hay bài viết blog chia sẻ kiến thức trong mỗi website sẽ đem đến giá trị rất lớn. Nhất là đối với các thiết kế website bán hàng, mỗi ngày bạn nên dành một giờ để thực hiện và trau chuốt cho các bài viết của mình. Bài viết có thể là bài dịch, tổng hợp từ các nguồn thông tin khác nhau hay sáng tạo nội dung hoàn toàn mới. Và trong đó việc sáng tạo nội dung mới sẽ là con đường tốt nhất để đưa khách hàng đến với website của bạn. Hãy trau chuốt và tỉ mỉ để cuốn hút mỗi đọc giả vào từng câu chữ, ngôn từ của mình. Độ dài mỗi bài viết có thể dao động từ 800 - 1000 từ và đừng quên chèn hình ảnh phù hợp.
 


 

Để tránh sự nghèo nàn về nội dung cho bài viết, bên cạnh việc đưa ra những thông tin về sản phẩm bạn có thể tư duy, mở rộng hơn ra những vấn đề liên quan đến lĩnh vực mà bạn kinh doanh. Những thông tin cuốn hút này sẽ giữ chân bạn đọc và khiến họ phải nhớ đến website cũng như sản phẩm của bạn. Đương nhiên, kết quả cuối cùng bạn nhận được chính là lượng truy cập, danh tiếng và sự quan tâm của khách.
 

2. Cập nhật bài viết cũ.

Nếu việc viết bài và sáng tạo nội dung có thể khiến bạn đau đầu và tiêu tốn nhiều thời gian thì việc cập nhật một bài viết cũ cũng là một cách làm hay. Lý do gì để bạn nên cập nhật bài viết cũ? Hầu hết mọi thông tin đều có thể lỗi thời và lạc hậu so với sự phát triển không ngừng của xã hội. Vì vậy đừng quên việc cập nhật lại chúng để sửa cũng như bổ sung thêm thông tin cần thiết. Các thông tin, nội dung càng được chăm chút thì khả năng đạt thứ hạng càng cao.

Khi cập nhật bài viết cũ, bạn có thể thay đổi tiêu đề bài viết cho phù hợp với các từ khóa hiện tại, hoặc đổi các thẻ H1, H2, phần giới thiệu, thêm mới nội dung, link từ khóa… Việc cập nhật thường xuyên các bài viết cũ sẽ thổi một làn gió mới và gia tăng sức mạnh cho website của bạn.
 

3. Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội.

Việc chia sẻ các bài viết, hình ảnh về sản phẩm trên các trang mạng xã hội không còn xa lạ gì với thời điểm hiện tại. Việc tối ưu các công cụ tìm kiếm không chỉ phụ thuộc vào bài viết trên website mà còn là sự hoạt động trên các trang mạng xã hội. Nếu sự xuất hiện của các bài viết càng chất lượng trên các trang mạng xã hội thì lượng truy cập cũng như sự đánh giá trên các công cụ tìm kiếm càng tăng. Tuy các công cụ tìm kiếm không đánh giá được các mạng xã hội nhưng chính lượng truy cập từ mạng xã hội sẽ đem đến số lượng truy cập lớn và nâng cao chỉ số đánh giá. Bạn có thể chia sẻ nội dung thông qua các trang Facebook, Instagram… Với mỗi mạng xã hội khác nhau hãy lựa chọn cách chia sẻ nội dung và thông tin phù hợp để hỗ trợ tốt nhất cho việc gia tăng thứ hạng.
 

4. Tương tác trên các diễn đàn.

Mặc dù hiện nay sự đổ bộ của các trang mạng xã hội ngày càng lớn nhưng các diễn đàn vẫn chiếm một vị trí quan trọng trong việc thu hút link cũng như tương tác cho các bài viết trên website. Diễn đàn vẫn được xem là địa chỉ lý tưởng để chia sẻ quan điểm, tìm kiếm thông tin, câu trả lời và phát triển thương hiệu. Hãy tìm kiếm và lựa chọn cho mình những diễn đàn phù hợp với website để đăng ký thành viên và hoạt động hiệu quả trên đó.

Hãy tận dụng mọi cơ hội có thể trên diễn đàn để gây dựng hình ảnh của doanh nghiệp,thương hiệu mình. Ngoài việc đăng bài quảng cáo, bình luận gắn link, bạn hãy giành thời gian nhất định trong ngày để chăm chút bài viết và thương hiệu của mình trên diễn đàn.
 

5. Trả lời bình luận trên Facebook, diễn đàn, Google +.


 

Bạn cũng biết rằng các mạng xã hội, diễn đàn không phải là con đường một chiều. Vì vậy hãy tương tác với bạn bè của bạn thông qua việc bình luận, phản hồi trên các trang Facebook, diễn đàn hay Google +. Đây chính là việc bạn tiếp cận gần hơn đến với các khách hàng tiềm năng đến với thiết kế website của doanh nghiệp mình.

Một công việc nữa bạn hoàn toàn có thể làm chính là đăng lại các bài chia sẻ, Tweet của khách hàng hoặc người theo dõi trên các trang mạng xã hội. Khi bạn làm điều này chắc chắn bạn sẽ nhận được sự chú ý, tương tác, tìm kiếm website, xem sản phẩm và gắn bó với thương hiệu của bạn.

Sẽ không mất quá 2 giờ làm việc cho tất cả các hoạt động này nhưng hiệu quả mà bạn thu lại được từ nó là rất lớn, giúp website của bạn có thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm đặc biệt là thu hút, hấp dẫn khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng thành công.

 

0986.456.288

Bài viết khác
Những tiêu chí đánh giá website chuyên nghiệp và hiệu quả

Những tiêu chí đánh giá website chuyên nghiệp và hiệu quả

17/06/2020 - 70 lượt xem

Đâu là cơ sở để đánh giá một website, để có một kế hoạch xây dựng, phát triển...

Ngôn ngữ lập trình và kinh nghiệm xây dựng website chuyên nghiệp

Ngôn ngữ lập trình và kinh nghiệm xây dựng website chuyên nghiệp

15/06/2020 - 82 lượt xem

Có những loại hình website, chức năng website và ngôn ngữ lập trình website cơ bản...

Những công cụ phân tích, đánh giá website tốt nhất hiện nay

Những công cụ phân tích, đánh giá website tốt nhất hiện nay

08/06/2020 - 159 lượt xem

Dù bạn là Marketers hay chủ doanh nghiệp, các công cụ đánh giá website nêu trên đều...

Chọn đơn vị thiết kế website uy tín hiệu quả cần lưu ý những gì?

Chọn đơn vị thiết kế website uy tín hiệu quả cần lưu ý những gì?

15/05/2020 - 157 lượt xem

Ngoài những điểm cần lưu ý khi chọn dịch vụ thiết kế website được nêu trên....

Kinh nghiệm thiết kế và phát triển website hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thiết kế và phát triển website hiệu quả nhất

26/03/2020 - 122 lượt xem

Có rất nhiều kinh nghiệm thiết kế web mà một người chủ website cần học hỏi để...

Xu hướng thiết kế website đáng chú ý nhất trong năm 2020

Xu hướng thiết kế website đáng chú ý nhất trong năm 2020

08/06/2020 - 162 lượt xem

Cập nhật xu hướng thiết kế website cho năm 2020 là một nhiệm vụ quan trọng của...

Miền Bắc 0986.456.288

Miền Nam 0922.6262.88