Những công cụ phân tích, đánh giá website tốt nhất hiện nay

Là một người chủ sở hữu website, việc phân tích và đánh giá website là một trong những nhiệm vụ mà bạn cần phải thực hiện thường xuyên. Các kết quả phân tích này sẽ giúp bạn nắm rõ được hiện trạng website của mình đang như thế nào, vị thế so sánh với đối thủ cạnh tranh ra sao. Từ đó, mới có được các quyết định đầu tư chính xác. Dưới đây là những công cụ phổ biến nhất được các chủ website tin dùng.

Google Analytics – công cụ đánh giá website phổ biến hàng đầu

Có đến hơn 90% marketers yêu cầu cài đặt Google Analytics vào website để phục vụ cho mục tiêu đo lường hiệu quả các công cụ marketing của mình. Điều đó cho thấy mức độ phổ biến của công cụ tiện ích được cung cấp bởi Google này.

Google Analytics sẽ cung cấp bản phân tích website từ tổng quát đến chi tiết về các yếu tố như: traffic, trang truy cập của người dùng, thời gian người dùng ở lại trên trang, các kênh marketing mang lại nguồn traffic, tỷ lệ thoát của trang, … một cách chi tiết nhất. Thậm chí bạn có thể biết được trang nào trên website của mình đang có lượt truy cập lớn nhất hay mang về tỷ lệ chuyển đổi cao nhất.

Google Analytics – công cụ đánh giá website phổ biến hàng đầu

Giao diện màn hình báo cáo của Google Analytics

Ngoài ra, bạn còn có thể đánh giá website thông qua việc đo lường các mục tiêu về chuyển đổi. Các chuyển đổi này có thể là số lượng người dùng click vào nút CTA trên web, số người dùng điền thông tin, số người dùng click gọi hotline hay số lượng người dùng đã mua hàng thành công, … Các dữ liệu được cung cấp này là những tài sản quý giá để bạn đưa ra được kế hoạch tối ưu website. Công cụ này được sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm: Tiêu chuẩn đánh giá website du lịch chuyên nghiệp

Semrush – công cụ phân tích website chuyên dành cho Marketers

Semrush là một công cụ được cung cấp bởi nước ngoài với các bộ công cụ về các mảng SEO, Social, Content và quảng cáo. Trong đó, điểm nổi bật nhất của Semrush chính là ở mảng SEO. Khi Semrush có hàng loạt các tính năng như: phân tích và gợi ý ý tưởng từ khóa, so sánh thứ hạng từ khóa với đối thủ cạnh tranh, phân tích backlink, đánh giá nội dung website, ...

Điều đó giúp bạn không chỉ có cái nhìn tốt nhất về chính mình mà còn được so sánh trực diện với đối thủ. Bạn sẽ biết đâu là những điểm mình đã làm tốt so với đối thủ và ngược lại.

Semrush – công cụ phân tích website chuyên dành cho Marketers

Giao diện của Semrush

Ngoài ra, Semrush còn mang lại sự khác biệt ở chỗ bạn có thể kết nối toàn bộ hệ thống các kênh marketing của mình vào để trực tiếp quản lý và thực hiện các chiến dịch tại đây. Từ SEO, Google Ads, Content đến cả Social. Cụ thể, bạn có thể set up trực tiếp nghiên cứu chiến dịch quảng cáo của đối thủ, lên ý tưởng nội dung và set up trên Semrush. Hay bạn có thể kết nối tài khoản Facebook để theo dõi mức độ tương tác của từng nội dung cũng như lên kế hoạch và post bài trực tiếp thông qua Semrush.

Với các phân tích chuyên sâu hữu ích, bạn phải đăng ký tài khoản và trả phí để sử dụng Semrush. Hệ thống này cũng cung cấp gói dùng thử 14 ngày để bạn trải nghiệm.

Google Pagespeed Insight tập trung đánh giá website về yếu tố tốc độ

Để website đáp ứng được các yếu tố về mặt trải nghiệm người dùng giúp người dùng ở lại website lâu hơn hay tương tác nhiều hơn. Google Pagespeed Insight sẽ giúp bạn đánh giá website với các yếu tố về tốc độ website chủ yếu trên giao diện desktop và mobile. Tốc độ này cho phép bạn biết được rằng mình có cần cải thiện tốc độ hay không. Vì tốc độ load trang là một trong những yếu tố quyết định khách hàng có rời bỏ website hay không. Khách hàng thường không kiên nhẫn chờ đợi đối với web load chậm.

Google Pagespeed Insight tập trung đánh giá website về yếu tố tốc độ

Báo cáo của Google Pagespeed Insight về một website

Ngoài ra, Google Pagespeed Insight còn hỗ trợ bạn một số gợi ý để tối ưu SEO cho website. Các yếu tố này giúp tăng trải nghiệm người dùng và giúp website được Google đánh giá tốt hơn. Khi website được lên top, đây là cơ hội tiếp cận đối với nhiều cơ hội bán hàng hơn. Đây là công cụ được sử dụng miễn phí.

Alexa – công cụ đánh giá website chuyên về mảng SEO

Alexa là công cụ đánh giá website thiên về mảng SEO khi chủ yếu giúp người dùng theo dõi thứ hạng của website trên Google. Alexa gần như tương tự với Google Analytic ở tính năng đo lường traffic và thống kê chính xác những yếu tố về người dùng trên website. Và chắc chắn các chỉ số page view hay reach là những điều mà bất cứ SEOer nào cũng cần.

Alexa còn có một điểm nổi bật ở việc phân tích cả các website khác, kể cả website đối thủ. Từ đó cho bạn một cái nhìn tổng quan hơn.

Alexa – công cụ đánh giá website chuyên về mảng SEO

Alexa là một công cụ chuyên về SEO

Nhưng bạn cần lưu ý, với các website khác cần so sánh có lượng traffic quá thấp và còn yếu thì kết quả đo lường có thể không được hiển thị trên các công cụ phân tích website.

Dù bạn là Marketers hay chủ doanh nghiệp, các công cụ đánh giá website nêu trên đều là những trợ thủ đắc lực để bạn theo dõi các hoạt động trên website của mình. Khi các dữ liệu này được kết nối với nhau, bạn dễ dàng phân tích được những điều tiếp theo mình cần làm gì để cải thiện hiệu quả về bán hàng.

0969.63.2018

Dịch vụ nổi bật:
 • Công ty thiết Kế Website uy tín, chuyên nghiệp
 • Dịch vụ SEO Website Uy Tín Chuyên Nghiệp
 • Dịch Vụ Quảng Cáo Google Ads Hiệu Quả
 • Quảng cáo Facebook Conversion hiệu quả
 • Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp
 • Bài viết khác
  Những điều cần biết về thiết kế website chuẩn SEO

  Những điều cần biết về thiết kế website chuẩn SEO

  18/01/2021 - 799 lượt xem

  Thiết kế website chuẩn SEO tối ưu chi phí, tăng điểm website, giải pháp tối ưu để...

  Cập nhật các xu hướng thiết kế web sáng tạo mới nhất

  Cập nhật các xu hướng thiết kế web sáng tạo mới nhất

  18/12/2021 - 3016 lượt xem

  Cập nhật ngay các xu hướng thiết kế website sáng tạo mới nhất trong năm 2022 và...

  Các thành phần cơ bản tính năng và giao diện của một website

  Các thành phần cơ bản tính năng và giao diện của một website

  03/06/2022 - 7918 lượt xem

  Bạn đang tìm hiểu về tính năng và giao diện của một website? Bạn không biết tìm...

  Chi phí thiết kế website và duy trì web hàng năm hết bao nhiêu?

  Chi phí thiết kế website và duy trì web hàng năm hết bao nhiêu?

  17/11/2022 - 1184 lượt xem

  Chi phí thiết kế website và duy trì web là khoản tiền bắt buộc bạn phải bỏ ra để...

  Quy trình thiết kế website - Tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất

  Quy trình thiết kế website - Tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất

  20/08/2022 - 1560 lượt xem

  Trong thời đại công nghệ 4.0, việc thiết kế website đối với chủ đầu tư vô cùng...

  Lưu ý gì cho dân

  Lưu ý gì cho dân "ngoại đạo" khi thiết kế web bán hàng

  11/09/2020 - 861 lượt xem

  Với người mới bắt đầu bán hàng thì việc lập website rất quan trọng để thúc...

  Miền Bắc 0969.63.2018

  Miền Nam 0859.103.103