SEO website và chạy adwords nên đầu tư cái nào trước?

Thuật ngữ “SEO website” và “chạy adwords” là hai thuật ngữ quen thuộc đối với lĩnh vực thiết kế website. Bạn đang có cho riêng mình một hoặc vài trang web thì hai thuật ngữ này chắc chắn bạn cần phải biết và cần tìm hiểu về nó.


1. SEO website là gì? Tại sao các trang web cần làm SEO?

SEO được viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization (Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm). SEO được hiểu là phương pháp hay tập hợp những phương pháp tối ưu hóa website, làm cho website trở lên thân thiện với máy chủ tìm kiếm, nhằm nâng cao thứ hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing,… khi người dùng tìm kiếm với các keyword (từ khóa) liên quan. Có thể hiểu đơn giản SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm đưa website lên vị trí TOP 10 (trang đầu) trong các trang kết quả của các Search Engine.

Đặc biệt đối với các doanh nghiệp kinh doanh online thì việc giành thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm là điều rất quan trọng và cần thiết.

Bạn có thể trả tiền cho các trang web tài trợ (sponsor link), nhưng đó là cách khá đắt đỏ để có được khách hàng, đặc biệt nếu như bạn có rất nhiều khách hàng ghé thăm. SEO tập trung vào việc tác động đến danh sách kết quả tìm kiếm có hệ thống.

Bạn cũng có thể trả tiền cho một chuyên gia SEO để khuyên mình làm thế nào để tăng thứ hạng của mình, nhưng bạn không thể trực tiếp trả tiền cho Google để được xuất hiện ở thứ hạng cao.

Theo nghiên cứu tâm lí người dùng internet khi sử dụng công cụ tìm kiếm thường sẽ chỉ xem những kết quả tìm kiếm ở trang đầu tiên hoặc rất ít ở trang thứ hai. Vì thế nếu như một khách hàng đang tìm kiếm từ khóa có liên quan đến trang web của bạn, và bạn vô tình bị xếp ở trang thứ hai hoặc trang thứ ba của kết quả tìm kiếm, sẽ ít có khả năng khách hàng ghé thăm trang của bạn.

Chính vì vậy việc SEO trên website là điều cần thiết bạn nên làm để thứ hạng trang web của bạn lọt vào TOP tìm kiếm.

Xem thêm: Những công cụ phân tích, đánh giá website tốt nhất hiện nay

2. Chạy Adwords là gì?

Chạy Adwords ( quảng cáo Adwords) là một trong số những hình thức quảng bá để quảng cáo để giới thiệu hình ảnh, sản phẩm dịch vụ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tới khách hàng. Bạn sẽ phải trả tiền cho Google để sản phẩm quảng cáo của bạn hiển thị trên công cụ tìm kiếm của Google hoặc đối tác của Google ( bên thứ 3). Thông thường 1 lần click sẽ có giá 7.000VNĐ đến 10.000VNĐ. Những từ khóa cạnh tranh cao có thể lên tới 80.000VNĐ đến 100.000VNĐ trên mỗi lần click.

Nếu bạn sử dụng Adwords, bạn sẽ được Google gọi là nhà quảng cáo. Số tiền bạn phải trả là tiền cho mỗi lượt khách hàng truy cập vào website, sản phẩm của bạn thông qua các truy cập hợp lệ.

3. SEO website và chạy adwords nên đầu tư cái nào trước?

SEO và Adwords được xem như là giải pháp internet marketing tốt nhất giúp khách hàng tiềm năng đến trang web của bạn. Vậy giữa SEO website và chạy Adwords nên chọn cái nào trước đây?
Cả hai hình thức này đều có thể sử dụng cho một website. Tuy nhiên bạn hãy dựa vào loại hình kinh doanh, cũng như sản phẩm của bạn để cân nhắc xem nên chọn hình thức nào. Tùy từng thời điểm, từng giai đoạn mà nên linh hoạt chọn các hình thức này cho phù hợp với website của bạn.

Bạn có thể dựa vào một vài tiêu chí sau để lựa chọn hình thức Marketing phù hợp:
- Lĩnh vực hoạt động của website: đối với từ khóa sản phẩm/ dịch vụ có thể bán quanh năm thì tốt nhất bạn nên lựa chọn  hình thức SEO để có thể tăng doanh số quanh năm. Ví dụ website của bạn kinh doanh với từ khóa ” Nồi cơm điện ” đây là sản phẩm có thể bán hàng quanh năm.

Còn đối với từ khóa mang tính thời vụ thì hình thức quảng cáo Google Ads là lựa chọn sáng suốt.
Ví dụ: Nếu website của bạn kinh doanh quà tặng tết với từ khóa “quà tết” thì chắc chắn bạn không thể bỏ 1 đống tiền, công sức, thời gian ra thuê dịch vụ SEO chỉ để từ khóa đó lên top có 1-2 tháng rồi sau đó chẳng cần phải duy trì tiếp. Đó là chưa kể đến trường hợp từ khóa không lên top đúng thời điểm tết thì bao nhiêu công sức của bạn chẳng có ý nghĩa gì cả.

- Độ khó của từ khóa: Mỗi lĩnh vực khác nhau sẽ có sự cạnh tranh khác nhau, với những từ khóa có độ khó hay độ cạnh tranh lớn như: nội thất, du học, vé vé máy bay, điện thoại, laptop… thì việc đưa 1 website lên top 10 google là một chuyện không hề dễ dàng và tốn rất nhiều thời gian. Các loại từ khóa này quảng cáo google adword cũng không hề rẻ. Bạn nên chọn đồng thời cả 2 loại hình Google Adwords  và SEO.

- Tuổi của website: Tuổi của website chính là thời gian tên miền của bạn chính thức được đăng ký trên Google. Website mới hoàn toàn thì lượng khách truy cập vào ban đầu rất ít, nếu tình trạng này kéo dài lâu google sẽ đánh giá website này là website rác vì không có ai quan tâm. Vì vậy với những website này bạn nên chạy quảng cáo Adword ngay từ khi web mới online và song song với hình thức SEO, khi nào website có truy cập ổn định hơn một chút( thường 1-2 tháng) bạn có thể dừng dịch vụ Adwords và tập chung vào SEO.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến giao diện, cấu trúc cũng như tốc độ tải trang của website. Nếu website của bạn gặp vấn đề, bạn nên điều chỉnh kịp thời tránh gây sự khó chịu cho hách hàng khi truy cập vào trang web bị lỗi.

Nếu có nhu cầu thiết kế trang web, bạn hãy liên hệ với công ty thiết kế website chuyên nghiệp giá rẻ Tân Thái Bình. Tại đây, chúng tôi sẽ thiết kế mẫu trang web cho riêng bạn, tối ưu các tính năng, công cụ trên website, tư vấn và hỗ trợ hình thức marketing phù hợp cho website của bạn.

Xem thêm: thiet ke web tai hai phong, thiet ke gia re, thiết kế website thời trang, bí quyết lôi kéo khách hàngKhai thác tối đa hiệu quả từ Google Adwords

0969.63.2018

Dịch vụ nổi bật:
 • Công ty thiết Kế Website uy tín, chuyên nghiệp
 • Dịch vụ SEO Website Uy Tín Chuyên Nghiệp
 • Dịch Vụ Quảng Cáo Google Ads Hiệu Quả
 • Quảng cáo Facebook Conversion hiệu quả
 • Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp
 • Bài viết khác
  Top 1 Google bằng tối ưu Headline & Seo Onpage

  Top 1 Google bằng tối ưu Headline & Seo Onpage

  11/06/2020 - 946 lượt xem

  Làm thế nào để leo Top Rank mà không cần offpage đi link nhiều, để đạt mục tiêu...

  Google khẳng định các đuôi tên miền quốc tế không có khác biệt khi SEO

  Google khẳng định các đuôi tên miền quốc tế không có khác biệt khi SEO

  27/03/2018 - 1253 lượt xem

  Theo ông Nathan Johns – nhà phân tích chất lượng tìm kiếm tại Google – đã có một...

  Thủ thuật SEO website nhanh chóng lên top

  Thủ thuật SEO website nhanh chóng lên top

  12/05/2016 - 1603 lượt xem

  SEO website lên top là điều bất cứ doanh nghiệp và người làm SEO nào cũng mong muốn...

  SEO Website bán hàng lên top hiệu quả

  SEO Website bán hàng lên top hiệu quả

  25/04/2016 - 1629 lượt xem

  Website bán hàng được coi như gian hàng online của doanh nghiệp trên internet. Gian hàng...

  SEO website du lịch – những điều nên biết

  SEO website du lịch – những điều nên biết

  17/05/2016 - 1534 lượt xem

  Đã làm SEO và hiểu biết về SEO thì chắc chắn bạn không lạ gì những bước SEO...

  Những sai lầm trong SEO khiến website không lên top

  Những sai lầm trong SEO khiến website không lên top

  07/04/2016 - 1597 lượt xem

  SEO có vai trò quan trọng nhưng không phải chiến lược SEO nào cũng đem lại hiệu quả...

  Miền Bắc 0969.63.2018

  Miền Nam 0859.103.103