Tên miền là gì? Những ảnh hưởng của tên miền tới Email Marketing

Tên miền là gì? Nó ảnh hưởng thế nào đến các chiến dịch Email Marketing và các website của bạn.

1. Tên miền là gì?

Domain (tên miền) là một đường dẫn tới trang web của bạn hay có thể gọi là một “địa chỉ web”. Giống như căn nhà của bạn vậy, cần phải có một địa chỉ để cho mọi người có thể nhớ và dễ dàng tìm đến mỗi khi cần thiết. Để làm một trang web thì domain là một trong những thành phần không thể thiếu trong khâu chuẩn bị của bạn. Vậy domain là gì? nó có tầm quan trọng ra sao đối với trang web của bạn? và nên chọn một domain như thế nào? Bài viết này sẽ phần nào giải đáp cho bạn các câu hỏi liên quan đến tên miền là gì.

Domain dịch sang tiếng Việt là “Tên miền”, nó là một đường dẫn tới trang web của bạn hay có thể gọi là một “địa chỉ web”. Giống như căn nhà của bạn vậy, cần phải có một địa chỉ để cho mọi người có thể nhớ và dễ dàng tìm đến mỗi khi cần thiết.

Vd: google.com, yahoo.com, bing.com….

2. Tên miền trong Email công việc và Email Marketing

Cũng giống như Website, tên miền rất quan trọng trong Email công việc hàng ngày và Email Marketing. Nếu công ty bạn sở hữu một tên miền, và bạn tạo cho các nhân viên của bạn mỗi người một email theo tên miền như ten@tenmien.com, cskh@tienmien.com… thì uy tín công việc của công ty bạn sẽ tăng lên một cách đáng kể.

Vậy tên miền ảnh hưởng như thế nào ?

Tên miền của bạn càng có tuổi đời cao thì độ uy tín càng cao. Do vậy các hòm thư sẽ đánh giá cao tên miền của bạn, và những email công việc, email marketing bạn gửi đi cũng sẽ đạt được điểm số cao hơn.

Tuy nhiên nếu bạn sử dụng tên miền của bạn vào công việc Spam Email thì đó sẽ là một điều khủng khiếp đối với công ty của bạn.

Một khi tên miền của bạn bị các dịch vụ như spamhaus, google, yahoo, hotmail… liệt vào danh sách đen thì đồng nghĩa với việc những email theo tên miền được sử dụng trong công việc của bạn cũng sẽ bị liệt vào dạng spam, và điều đó sẽ làm giảm đáng kể uy tín công việc của công ty bạn.

Ngoài ra, nếu tên miền của bạn bị liệt vào danh sách đen thì website của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều như thứ hạng SEO trên google sẽ bị giảm, bị các nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo chặn không cho bạn quảng cáo trên hệ thống của họ…

Emarketer cũng sẽ hợp tác với các đơn vị chống spam email, nếu có bất kỳ hành vi spam email nào trên hệ thống của Emarketer thì chúng tôi sẽ liệt tên miền của bạn vào danh sách đen của SendMod và các đơn vị cung cấp khác để ngăn chặn bạn làm tổn hại đến hệ thống của các nhà cung cấp dịch vụ.

Tôi phải làm sao để tên miền của tôi không bị liệt vào danh sách đen?

Chỉ có một cách duy nhất để bạn không bị liệt vào danh sách đen của các nhà cung cấp dịch vụ là bạn hãy sử dụng Email Marketing đúng mục đích và phải được người nhận email đồng ý nhận email của bạn.

Hãy tạo các Phễu thu thập email, dùng các chiến dịch marketing để khách hàng của bạn nhập email vào và xác nhận đồng ý nhận email của bạn. Từ đó bạn có thể gửi các chiến dịch Email Marketing của bạn tới những khách hàng đã đăng ký nhận email của bạn mà bạn không sợ bị liệt vào danh sách đen.

 

Lưu ý: Nếu Phễu thu thập email của bạn thực hiện bằng một tên miền (ví dụ abc.com) nhưng khi bạn thực hiện các chiến dịch Email bằng tên miền khác (ví dụ abc.net) thì cũng có khả năng email của bạn cũng sẽ bị đánh giá là Spam Email. Do đó bạn nên sử dụng 1 tên miền cho toàn bộ quy trình Email Marketing của bạn.

 

0969.63.2018

Dịch vụ nổi bật:
 • Công ty thiết Kế Website uy tín, chuyên nghiệp
 • Dịch vụ SEO Website Uy Tín Chuyên Nghiệp
 • Dịch Vụ Quảng Cáo Google Ads Hiệu Quả
 • Quảng cáo Facebook Conversion hiệu quả
 • Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp
 • Bài viết khác
  Ưu và nhược điểm giữa việc chọn tên miền .com và các tên miền khác như .tech, .co

  Ưu và nhược điểm giữa việc chọn tên miền .com và các tên miền khác như .tech, .co

  22/12/2018 - 3206 lượt xem

  Chọn tên miền tưởng chừng như là một công việc đơn giản, nhưng trước sự lựa...

  Vì sao website doanh nghiệp nên sử dụng tên miền vn

  Vì sao website doanh nghiệp nên sử dụng tên miền vn

  15/06/2020 - 1589 lượt xem

  Tên miền “.vn” là một trong những tên miền phổ biến và thông dụng nhất được...

  Ghi nhớ 5 điều khi lựa chọn tên miền website doanh nghiệp

  Ghi nhớ 5 điều khi lựa chọn tên miền website doanh nghiệp

  22/12/2016 - 1458 lượt xem

  Lựa chọn khởi nghiệp làm bước đi mới công việc kinh doanh của không ít các “ông...

  Tên miền là gì?

  Tên miền là gì?

  22/12/2018 - 1805 lượt xem

  Domain (tên miền) là một đường dẫn tới trang web của bạn hay có thể gọi là một...

  Miền Bắc 0969.63.2018

  Miền Nam 0859.103.103