Tiêu chuẩn đánh giá website du lịch chuyên nghiệp

Trong thời đại internet phát triển bùng nổ mạnh mẽ như hiện nay, bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực nào mà không sở hữu cho mình website riêng thì dường như đang tự loại mình ra khỏi hệ thống kinh doanh hiện đại. Website được coi như bộ mặt của doanh nghiệp, giúp nhận diện doanh nghiệp, là nơi cung cấp đầy đủ và chi tiết nhất mọi thông tin về doanh nghiệp. 

Sở hữu website du lịch giúp bạn tạo lợi thế hơn những phương pháp quảng cáo thông thường nhưng đó không phải là tất cả nếu như bạn không biết cách phát huy hiệu quả tối đa của website du lịch. Bởi vậy, việc thiết kế một website du lịch chuẩn, chuyên nghiệp là điều vô cùng quan trọng. Câu hỏi đặt ra là: tiêu chuẩn nào đánh giá website du lịch chuyên nghiệp? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn câu hỏi trên. 

Các website nói chung và website du lịch nói riêng cần đảm bảo đáp ứng tốt 8 tiêu chí cơ bản sau đây:

Website du lịch thiết kế đảm bảo tối ưu SEO

Muốn dễ dàng tiếp cận đối tượng khách hàng, một trong những cách tốt nhất bạn cần làm đó là thiết kế một website chuẩn SEO. Qua việc tìm kiếm từ khóa phù hợp theo nhu cầu người dùng, lên ý tưởng làm website du lịch sao cho khách hàng có thể nhanh chóng tìm thấy bạn, những điều mà họ cần ở website của bạn.

Đặc biệt hơn, việc nghiên cứu từ khóa chính xác, thiết kế web du lịch chuẩn SEO cũng giúp bạn được đánh giá cao hơn trên các công cụ tìm kiếm, đồng thời giúp bạn có hướng đi đúng và ngắn nhất để chinh phục tâm lý của khách hàng.

Thiết kế website du lịch phải đảm bảo tiêu chí tối ưu theo chuẩn seo

Xem thêm: Những công cụ phân tích, đánh giá website tốt nhất hiện nay

Website đảm bảo vận hành ổn định

Một website được vận hành thường xuyên, luôn cập nhật các thông tin mới không chỉ giúp tạo sự thu hút, mới mẻ cho người đọc mà còn tạo thói quen cho các công cụ tìm kiếm. Để website du lịch hoạt động tốt trong thời gian dài, bạn cần lưu ý:

 • Phân bổ nhân lực quản trị website để cập nhật nội dung, kiểm soát các hoạt động của web, theo dõi xử lý lỗi, nâng cấp và phát triển web.
 • Thường xuyên cập nhật nội dung website để tạo thói quen ghé thăm của khách hàng, đồng thời giúp web được đánh giá cao bởi Google.
 • Xử lý kịp thời các yêu cầu của khách hàng. Bạn có thể sử dụng mẫu trả lời chi tiết, chuyên nghiệp, gọi khách hàng ngay khi có yêu cầu. Không nên để họ đợi quá lâu, khiến khách hàng cảm thấy khó chịu và rời đi.
 • Quảng bá, tiếp thị website bằng cách SEO, quảng cáo,…
 • Duy trì dịch vụ máy chủ, tên miền.
 • Sửa lỗi và nâng cấp website.

Giao diện, hình ảnh độc đáo, bắt mắt

Là ngành kinh doanh đặc thù nên thiết kế website du lịch yêu cầu khá cao về giao diện website. Làm sao để hình ảnh những chuyến du lịch hấp dẫn khách hàng nhất có thể và thuyết phục họ rút hầu bao vào tour du lịch của bạn chính là thành công của người làm website du lịch. Giao diện website du lịch đẹp nghĩa là hình ảnh cần sắc nét, thể hiện nhiều khía cạch của chuyến đi đó. Ngoài ra, website nên tạo được ấn tượng ngay từ đầu cho khách hàng, để làm tạo được ấn tượng có thể thiết kế bố cục không bao viền vớ bức ảnh rộng phủ toàn màn hình, ẩn đi những module theo kết cấu thông thường nhưng vẫn đầy đủ thông tin khi khách hàng mở ra.

Đây là điều quan trọng giúp hấp dẫn khách hàng và thuyết phục họ sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Giao diện, bố cục website du lịch đẹp, và bắt mắt

Bố cục trình bày hợp lý

Bên cạnh hình ảnh, website du lịch nên tạo được những ấn tượng tốt với thiết kế bố cục hợp lý, có thể ẩn định những module theo kết cấu thông thường nhưng vẫn đảm bảo có đầy đủ thông tin khi khách hàng mở ra.

Các nội dung thông tin cần thể hiện đầy đủ, hợp lý, nhưng không gây dư thừa, rườm rà, thể hiện đúng thông điệp mà doanh nghiệp hướng tới cho khách hàng. Bạn có thể tham khảo thêm về các mẫu website du lịch để có được 1 bố cục, cũng như ý tưởng làm web du lịch tốt nhất cho mình.

Bố cục trình bày hợp lý, giao diện bắt mắt

Website du lịch cần có lượng tương tác cao

Muốn website được đánh giá cao cần có tương tác để giữ chân người dùng lâu hơn trên trang web của mình. Việc có nhiều tương tác sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Thông tin về sản phẩm, dịch vụ thể hiện rõ ràng

Một website cần có những thông tin cụ thể, chi tiết về các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Với website du lịch, bạn cần có những tour, các combo, dịch vụ du lịch khác công ty đang hoạt được, thể hiện chúng trong những module phù hợp, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Chứng năng web dễ sử dụng

Trải nghiệm người dùng vô cùng quan trọng. Vì vậy, website cần được thiết kế, lập trình với các chức năng dễ sử dụng, tập trung vào nhu cầu cần thiết, tránh các thủ tục rườm rà, không phù hợp, có thể gây khó chịu cho người dùng, đem tới những trải nghiệm không tốt.

Website cần mang lại lợi ích kinh doanh

Đây chính là mục đích cuối cùng mà doanh nghiệp cần khi phát triển các website du lịch. Làm sao để biến website trở thành công cụ đắc lực, giúp doanh nghiệp tăng doanh số, tiết kiệm thời gian và chi phí, đảm bảo đem tới hiệu quả kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp.

Như nào là một website du lịch có chất lượng?

Không chỉ đẹp, website cần đảm bảo chất lượng, chuyên nghiệp. Website chất lượng ở đây không phải sử dụng công nghệ mới, hosting tốt nhất mà quan trọng hơn, nó cần đảm bảo các tiêu chuẩn cơ bản sau đây:

Không có lỗi

Bất cứ một website nào cũng sẽ có những lỗi lớn nhỏ khác nhau. Khi đó, bạn cần hạn chế lỗi phát sinh xuống mức thấp nhất có thể. Khi có lỗi, cần được phát hiện và xử lý nhanh chóng, đảm bảo website hoạt động bình thường và liên tục.

Tối ưu hóa web

Website du lịch của bạn cần được tối ưu về cả SEO và tốc độ, đảm bảo tạo truy cập nhanh nhất có thể. Đồng thời, bạn cũng cần tối ưu cả hình ảnh, load trang. Tối ưu onpage các nội dung, từ khóa, công cụ tìm kiếm dễ dàng.

Bảo mật

Bảo mật dữ liệu website là điều vô cùng quan trọng nếu bạn không muốn bị kẻ xấu tấn công, đánh cắp dữ liệu. Không những bị mất dữ liệu, khó khăn trong hoạt động và phát triển,  kẻ xấu có thể lợi dụng kẽ hơn trên web của bạn, thực hiện hành động bôi nhọ, ảnh hưởng tới danh tiếng, thương hiệu doanh nghiệp. Đây quả là một điều vô cùng nguy hiểm.

Quản trị dễ dàng

Sở hữu website, muốn chúng hoạt động tốt thì trước tiên người quản trị, khâu quản trị phải thuận tiện.

Bởi quản trị chính là nắm bắt tất cả các hoạt động, kiểm soát việc đăng tải nội dung, chỉnh sửa website, xử lý các vấn đề phát sinh của web.

Nội dung – content trên website du lịch

Tiêu chuẩn cuối cùng đảm bảo chất lượng website đó là phần nội dung. Những nội dung website cần được cung cấp đầy đủ, phong phú, đáp ứng tốt nhu cầu người truy cập. Bạn nên trau chuốt hơn cho phần nội dung, đi vào cụ thể, chi tiết, sản xuất ra các nội dung có ích cho người đọc. Điều này giúp khách truy cập nhiều hơn và website của bạn cũng được đánh giá cao hơn bởi Google.

Để có được website du lịch chất lượng, đạt tiêu chuẩn và đem tới hiệu quả sử dụng cao, bạn nên tìm đến những lập trình, đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp và uy tín. Hãy tham khảo và lựa chọn cho mình đối tác phù hợp, đồng hành và hỗ trợ bạn trong quá trình xây dựng và phát triển web.

Với kinh nghiệm của chúng tôi trong quá trình thiết kế nhiều gói website cho khách hàng như website nhà hàng, khách sạn, website giáo dục, website nội thất – xây dựng… Tân Thái Bình hy vọng sẽ đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời từ gói thiết kế website du lịch. Không chỉ đem đến cho bạn những website độc đáo, Tân Thái Bình còn cung cấp những giải pháp giúp website của bạn đạt chuẩn SEO, thu hút lượng tương tác lớn nhờ dịch vụ SEO, quảng cáo Google, quảng cáo Facebook,…Mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng chính là sứ mệnh của chúng tôi.

0969.63.2018

Dịch vụ nổi bật:
 • Công ty thiết Kế Website uy tín, chuyên nghiệp
 • Dịch vụ SEO Website Uy Tín Chuyên Nghiệp
 • Dịch Vụ Quảng Cáo Google Ads Hiệu Quả
 • Quảng cáo Facebook Conversion hiệu quả
 • Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp
 • Bài viết khác
  Những điều cần biết về thiết kế website chuẩn SEO

  Những điều cần biết về thiết kế website chuẩn SEO

  18/01/2021 - 753 lượt xem

  Thiết kế website chuẩn SEO tối ưu chi phí, tăng điểm website, giải pháp tối ưu để...

  Cập nhật các xu hướng thiết kế web sáng tạo mới nhất

  Cập nhật các xu hướng thiết kế web sáng tạo mới nhất

  18/12/2021 - 2949 lượt xem

  Cập nhật ngay các xu hướng thiết kế website sáng tạo mới nhất trong năm 2022 và...

  Các thành phần cơ bản tính năng và giao diện của một website

  Các thành phần cơ bản tính năng và giao diện của một website

  03/06/2022 - 7918 lượt xem

  Bạn đang tìm hiểu về tính năng và giao diện của một website? Bạn không biết tìm...

  Chi phí thiết kế website và duy trì web hàng năm hết bao nhiêu?

  Chi phí thiết kế website và duy trì web hàng năm hết bao nhiêu?

  17/11/2022 - 1125 lượt xem

  Chi phí thiết kế website và duy trì web là khoản tiền bắt buộc bạn phải bỏ ra để...

  Quy trình thiết kế website - Tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất

  Quy trình thiết kế website - Tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất

  20/08/2022 - 1498 lượt xem

  Trong thời đại công nghệ 4.0, việc thiết kế website đối với chủ đầu tư vô cùng...

  Lưu ý gì cho dân

  Lưu ý gì cho dân "ngoại đạo" khi thiết kế web bán hàng

  11/09/2020 - 820 lượt xem

  Với người mới bắt đầu bán hàng thì việc lập website rất quan trọng để thúc...

  Miền Bắc 0969.63.2018

  Miền Nam 0859.103.103