Tổng hợp 10 sai lầm nên tránh trong thiết kế website du lịch - phần 2

Trong bài viết dưới đây, Tân Thái Bình tiếp tục giúp các doanh nghiệp tìm hiểu về những sai lầm nên và cần tránh trong thiết kế website du lịch để mang đến công việc kinh doanh hiệu quả nhất.

 

1. Thiếu chức năng OPT - IN Emarketing.

Dù có nhiều hình thức khác xuất hiện hỗ trợ cho công việc kinh doanh trực tuyến trong các chiến dịch marketing thế nhưng email marketing vẫn được đánh giá là một trong những chiến thuật Marketing giúp nâng cao tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng truy cập thành khách hàng thực sự một cách hiệu quả nhất. Nếu khách hàng thực sự muốn cung cấp thông tin cá nhân của họ cho bạn điều đó minh chứng rằng họ đang thực sự quan tâm đến sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp. Chính vì lẽ đó thật đáng tiếc và một sai lầm lớn khi website doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch thiếu đi chức năng này. Tuy nhiên trong quá trình tìm kiếm thông tin khách hàng thông qua tính năng này bạn cần lưu ý lấy những thông tin cơ bản nhất của mỗi khách hàng, tránh tìm hiểu quá nhiều thông tin bởi điều đó sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu.
 


 

2. Blog không tích hợp vào website hoặc không tồn tại.

Blog là một trong những chiến lược truyền thông xã hội đem đến hiệu quả mạnh mẽ nhất. Nó là yếu tô chi phí, truyền cảm hứng cho mỗi khách hàng, khiến họ có mong muốn sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Đặc biệt với những câu chuyện, kinh nghiệm, chia sẻ du lịch trên blog sẽ khiến du khách vô cùng thích thú và muốn đặt tour trải nghiệm ngay. Vì vậy, dù thế nào đi chăng nữa, doanh nghiệp cũng đừng quên thiết kế cho mình một trang blog nhé.

Một blog du lịch đem đến hiệu quả thực sự là sự kết hợp của các yếu tố sau:

  • Blog phải được lưu trữ trên website.

  • Những bài đăng trên blog phải có nội dung chất lượng và truyền được cảm hứng cho độc giả.

  • Bài đăng trên blog nên được chia sẻ trên các trang mạng xã hội nhằm gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng và góp phần nâng cao thứ hạng website.

  • Phản hồi các nhận xét trên blog để xây dựng niềm tin cũng như tạo dựng cộng đồng khách hàng thân thiết của doanh nghiệp.
     

3. Không hiển thị về những đánh giá từ khách hàng.

Một nghiên cứu của Nielsen chỉ ra rằng đến 67% khách truy cập bị ảnh hưởng tâm lý bởi các phản hồi của khách hàng trước đó. Điều đó tức là họ sẽ quyết định sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn sau khi đã tìm hiểu những đánh giá của khách hàng trước. Điều này rất đúng trong các website bán hàng trực tuyến bởi mỗi comment về chất lượng sản phẩm luôn được khách hàng để ý nhất. Tương tự như vậy, các website du lịch cũng nên thu thập và hiển thị công khai, minh bạch các ý kiến từ khách hàng. Đó chính là yếu tố giúp bạn gia tăng niềm tin từ khách hàng, xây dựng thương hiệu hiệu quả nhất.
 

4. Không có tính năng đặt tour trực tuyến.

 
 

 

Công nghệ thông tin phát triển kéo theo sự thuận tiện trong việc tìm kiếm, sử dụng dịch vụ của con người. Nếu bạn chỉ đơn thuần thiết kế website du lịch cho họ tìm kiếm thông tin và việc đặt tour phải liên lạc qua điện thoại thì không thể mang đến hiệu quả. Tính năng đặt tour trực tuyến là cần thiết và sẽ phát huy tác dụng của nó hơn bao giờ hết. Một khi đã mang đến sự thuận tiện cũng như đáp ứng những mong muốn của khách hàng thì cơ hội gia tăng chuyển đổi sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
 

5. Thiếu hình ảnh và nội dung.

Hình ảnh đi kèm với nội dung là một trong những điều căn bản nhất của website du lịch bởi nó là yếu tố truyền cảm hứng mạnh mẽ cho mỗi con người. Sẽ là một sai lầm lớn khi bạn không chú tâm vào điều này. Hãy đưa vào website của mình những nội dung hay, hình ảnh hấp dẫn bởi nó sẽ giúp ích rất lớn cho doanh nghiệp đó, đừng quên.

Trên đây là tổng hợp tất cả những sai lầm cơ bản mà một website du lịch cần phải tránh để đem đến hiệu quả và thành công trong việc kinh doanh dịch vụ này. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ về website hãy liên lạc với dịch vụ thiết kế website Tân Thái Bình, chúng tôi luôn sẵn lòng mang đến cho bạn những giải pháp tốt nhất.
>> Tổng hợp 10 sai lầm nên tránh trong thiết kế website du lịch - phần 1
>> Kinh doanh trực tuyến chọn mạng xã hội hay thiết kế website

0986.456.288

Bài viết khác
Những tiêu chí đánh giá website chuyên nghiệp và hiệu quả

Những tiêu chí đánh giá website chuyên nghiệp và hiệu quả

17/06/2020 - 104 lượt xem

Đâu là cơ sở để đánh giá một website, để có một kế hoạch xây dựng, phát triển...

Ngôn ngữ lập trình và kinh nghiệm xây dựng website chuyên nghiệp

Ngôn ngữ lập trình và kinh nghiệm xây dựng website chuyên nghiệp

15/06/2020 - 94 lượt xem

Có những loại hình website, chức năng website và ngôn ngữ lập trình website cơ bản...

Những công cụ phân tích, đánh giá website tốt nhất hiện nay

Những công cụ phân tích, đánh giá website tốt nhất hiện nay

08/06/2020 - 170 lượt xem

Dù bạn là Marketers hay chủ doanh nghiệp, các công cụ đánh giá website nêu trên đều...

Chọn đơn vị thiết kế website uy tín hiệu quả cần lưu ý những gì?

Chọn đơn vị thiết kế website uy tín hiệu quả cần lưu ý những gì?

15/05/2020 - 168 lượt xem

Ngoài những điểm cần lưu ý khi chọn dịch vụ thiết kế website được nêu trên....

Kinh nghiệm thiết kế và phát triển website hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thiết kế và phát triển website hiệu quả nhất

26/03/2020 - 127 lượt xem

Có rất nhiều kinh nghiệm thiết kế web mà một người chủ website cần học hỏi để...

Xu hướng thiết kế website đáng chú ý nhất trong năm 2020

Xu hướng thiết kế website đáng chú ý nhất trong năm 2020

08/06/2020 - 171 lượt xem

Cập nhật xu hướng thiết kế website cho năm 2020 là một nhiệm vụ quan trọng của...

Miền Bắc 0986.456.288

Miền Nam 0922.6262.88