Tuyệt chiêu gia tăng khách hàng từ lời kêu gọi hành động trên website

Lời kêu gọi hành động(CTA) đóng một vai trò quan trọng trong việc gia tăng đơn hàng trên mỗi website bán hàng trực tuyến. Làm thế nào để khách hàng có thể mua sản phẩm trên website của bạn chứ không phải là lựa chọn một đơn vị khác. Cùng tìm hiểu tuyệt chiêu gia tăng khách hàng từ CTA tuyệt vời trong bài viết dưới đây nhé.

 

1. Vị trí đẹp.

“Đất diễn” nào tốt nhất dành cho CTA? Vị trí tốt nhất mà các nhà thiết kế web đề nghị chính là vị trí đầu trang nơi mà người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy ngay khi truy cập vào website. Hơn thế nữa, những vấn đề khi hiển thị ở phía dưới phần này chỉ có thể tiếp cận được hơn 50% số người ghé thăm. Vậy tại sao chúng ta không tận dụng và khai thác hiệu quả từ vị trí đầu trang để gia tăng cho mình lượng đơn hàng đáng kể. Hãy ghi nhớ đặt CTA ở vị trí nổi bật và dễ nhìn thấy nhất nhé.
 


 

2. CTA rõ ràng và súc tích.

Nếu chỉ sở hữu một vị trí đẹp thôi là chưa đủ để hấp dẫn người dùng, doanh nghiệp phải đưa ra một thời kêu gọi thực sự rõ ràng và thuyết phục được những khách hàng khó tính. Sự rõ ràng, cụ thể và tính sáng tạo trong từng lời kêu gọi hành động mà bạn truyền đạt sẽ có sức hút mạnh mẽ đến mỗi độc giả.

Một ví dụ cụ thể để bạn hình dung rõ ràng nhất về vấn đề này, nếu hiện tại website của bạn mang đến cho khách hàng một hướng dẫn miễn phí hãy đưa ra lời kêu gọi “tải hướng dẫn miễn phí cho Y”. Y phải mang đến một ý nghĩa về việc truyền tải một lợi ích hấp dẫn khi nhận lời đề nghị. Những lời kêu gọi này sẽ có tính chất thành công cao hơn những câu nói kiểu “tải ngay” hay “ nhận miễn phí tài liệu”.

 

3. Sự tương phản của CTA.

Sự tương phản của CTA để tạo nên tính khác biệt và nổi bật, điều đó sẽ giúp bạn gây được sự chú ý với người dùng hơn. Vậy sự tương phản cần được thể hiện như thế nào? Biểu hiện tốt nhất chính là sự thể hiện về màu sắc. Hãy làm cho chúng khác biệt với màu của website doanh nghiệp. Nếu tổng thể website có gam màu trầm hãy làm cho chúng trở nên tươi sáng hoặc ngược lại. Tóm lại cần cho khách hàng thấy rõ đó là nút kêu gọi hành động chứ không phải hình nền.
 

4. Liên kết CTA đến trang đích chuyên dụng.

Đừng coi thường điều này bởi khá nhiều doanh nghiệp đã bỏ lỡ cơ hội này. Một lời kêu gọi hành động cụ thể sẽ đưa khách hàng đến trang đích nơi mà ở đó họ sẽ nhận được một lời đề nghị cụ thể hơn. Hơn thế nữa, nếu CTA của bạn không phải là một lời đề xuất tải xuống hãy cứ đưa khách hàng đến trang đích liên quan đến những gì mà họ thực sự đang tìm kiếm.
 

5. CTA đa dạng trên trang sản phẩm.

 
 

 

Đừng chỉ cố định CTA ở một dạng hay một kiểu cho tất cả các vị trí bởi điều đó sẽ mang đến sự nhàm chán cho mỗi khách hàng. Đặc biệt khi doanh nghiệp của bạn cung cấp đa dạng các loại sản phẩm, dịch vụ hãy đưa ra những lời đề nghị khác nhau cho mỗi loại và đặt CTA liên kết đến trang riêng phù hợp với mong muốn của khách hàng.
 

6. Đừng quên nói lời cảm ơn.

Hãy nói lời cảm ơn khi khách hàng hoàn thành mẫu đơn trên website của bạn bởi mục đích mà bạn đặt ra đã đạt được. Vậy nên đừng tiếc một lời cảm ơn để làm hài lòng họ. Không chỉ dừng lại ở đó lời cảm ơn còn giúp doanh nghiệp thể hiện rằng tôi sở hữu một website chuyên nghiệp và đó là phong cách làm việc chuyên nghiệp của tôi.

Gắn kết, tương tương tác và gần gũi với khách hàng chính là một trong những tuyệt chiêu giúp bạn gia tăng đơn hàng hiệu quả. Hi vọng rằng bài viết trên đây sẽ mang đến hữu ích cho việc quản trị website của nhiều doanh nghiệp. Nếu cần bất cứ sự tư vấn và hỗ trợ nào về thiết kế website hãy liên hệ ngay với chúng tôi Tân Thái Bình - dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp ngay hôm nay.
>> Bí quyết tối ưu hiệu quả website bán hàng
>> Bí quyết thiết kế website đơn giản hấp dẫn khách hàng.

0969.63.2018

Dịch vụ nổi bật:
 • Công ty thiết Kế Website uy tín, chuyên nghiệp
 • Dịch vụ SEO Website Uy Tín Chuyên Nghiệp
 • Dịch Vụ Quảng Cáo Google Ads Hiệu Quả
 • Quảng cáo Facebook Conversion hiệu quả
 • Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp
 • Bài viết khác
  Những điều cần biết về thiết kế website chuẩn SEO

  Những điều cần biết về thiết kế website chuẩn SEO

  18/01/2021 - 799 lượt xem

  Thiết kế website chuẩn SEO tối ưu chi phí, tăng điểm website, giải pháp tối ưu để...

  Cập nhật các xu hướng thiết kế web sáng tạo mới nhất

  Cập nhật các xu hướng thiết kế web sáng tạo mới nhất

  18/12/2021 - 3016 lượt xem

  Cập nhật ngay các xu hướng thiết kế website sáng tạo mới nhất trong năm 2022 và...

  Các thành phần cơ bản tính năng và giao diện của một website

  Các thành phần cơ bản tính năng và giao diện của một website

  03/06/2022 - 7918 lượt xem

  Bạn đang tìm hiểu về tính năng và giao diện của một website? Bạn không biết tìm...

  Chi phí thiết kế website và duy trì web hàng năm hết bao nhiêu?

  Chi phí thiết kế website và duy trì web hàng năm hết bao nhiêu?

  17/11/2022 - 1184 lượt xem

  Chi phí thiết kế website và duy trì web là khoản tiền bắt buộc bạn phải bỏ ra để...

  Quy trình thiết kế website - Tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất

  Quy trình thiết kế website - Tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất

  20/08/2022 - 1560 lượt xem

  Trong thời đại công nghệ 4.0, việc thiết kế website đối với chủ đầu tư vô cùng...

  Lưu ý gì cho dân

  Lưu ý gì cho dân "ngoại đạo" khi thiết kế web bán hàng

  11/09/2020 - 861 lượt xem

  Với người mới bắt đầu bán hàng thì việc lập website rất quan trọng để thúc...

  Miền Bắc 0969.63.2018

  Miền Nam 0859.103.103