Vì sao website doanh nghiệp nên sử dụng tên miền vn

Tên miền “.vn” là một trong những tên miền phổ biến và thông dụng nhất được sử dụng trong mọi thiết kế website doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu một cách rõ ràng về lý do và ý nghĩa của tên miền này. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về điều đó.

 

Tên miền “.vn” là tên miền thuộc về quốc gia Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 3166 được tổ chức Liên hợp quốc phân bổ, xác định chủ quyền quốc gia Việt Nam trên internet. Những lợi thế không thể bỏ qua mà doanh nghiệp nên sử dụng tên miền này ngoài các tên miền quốc tế “.net”, “.com” là:
 

1. Truy vấn dễ dàng nhanh chóng.

Tên miền quốc gia “.vn” được quản lý và đảm bảo bởi 7 cụm máy chủ DNS có mặt tại nhiều điểm khác nhau trên toàn cầu. Nó hỗ trợ rất tốt cho khả năng truy vấn từ phía người dùng Việt Nam cũng như trên khắp thế giới được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng. Điều đó không chỉ mang lại lợi ích làm tăng tốc độ truy cập website mà còn hữu ích cho chiến dịch SEO nhằm gia tăng và nâng cao thứ hạng của thiết kế website trên các công cụ tìm kiếm.
 


 

2. Website được sự bảo vệ từ pháp luật Việt Nam.

Một khi website doanh nghiệp đã đăng ký tên miền “.vn” sẽ được đảm bảo về bản quyền hợp pháp và sự duy nhất chỉ có một dành cho doanh nghiệp. Việc này đã được quy định rất rõ trong điều 12 của luật công nghệ thông tin về việc nghiêm cấm giả mạo trang thông tin điện tử của các tổ chức, cá nhân khác, tạo đường dẫn trái phép với tên miền của tổ chức, cá nhân được sử dụng hợp pháp.
 

3. Kỹ thuật an toàn.

Tất cả các hệ thống máy chủ tên miền “.vn” đều được sự giám sát nghiêm ngặt 24/24 từ quốc gia  với hệ thống dự phòng đảm bảo sự tin cậy, vận hành an toàn. Doanh nghiệp sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc tên miền bị “bẻ ghi” sang các trang web khác có nội dung không như những gì mình mong muốn.
 


 

4. Được ưu tiên về SEO.

Một thực tế rất có lợi cho các thiết kế website sử dụng tên miền “.vn” đó là việc website đó sẽ được sự ưu tiên trong các chiến dịch SEO hơn rất nhiều so với các tên miền khác như “.com”, “.net”, “.info”.... Điều này sẽ mang đến lợi thế rất lớn trong việc gia tăng thứ hạng cũng như nâng cao khả năng cạnh tranh so với các đối thủ đặc biệt là trong thời điểm cạnh tranh thị trường thương mại điện tử khốc liệt như hiện nay.
 

5. Hạn chế việc mất liên lạc quốc tế.

Việc sử dụng tên miền của Việt Nam doanh nghiệp sẽ không phải lo ngại khi việc mất liên lạc quốc tế bị xảy ra vì những liên lạc cũng như giao dịch trên internet hiện thời của bạn vẫn diễn ra hoàn toàn bình thường.

Với 5 lợi ích trên chắc chắn bạn nên sở hữu ngay cho mình một thiết kế website chuyên nghiệp được sử dụng tên miền “.vn”. Cần đăng ký một tên miền cho website doanh nghiệp hay thiết kế một website chuyên nghiệp đừng quên liên lạc với chúng tôi Tân Thái Bình ngay hôm nay.
>> Mẹo nhỏ nâng cao doanh thu trên website bán hàng dịp cuối năm.
>> Ghi nhớ 5 điều khi lựa chọn tên miền doanh nghiệp.

 

 

0969.63.2018

Dịch vụ nổi bật:
 • Công ty thiết Kế Website uy tín, chuyên nghiệp
 • Dịch vụ SEO Website Uy Tín Chuyên Nghiệp
 • Dịch Vụ Quảng Cáo Google Ads Hiệu Quả
 • Quảng cáo Facebook Conversion hiệu quả
 • Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp
 • Bài viết khác
  Ưu và nhược điểm giữa việc chọn tên miền .com và các tên miền khác như .tech, .co

  Ưu và nhược điểm giữa việc chọn tên miền .com và các tên miền khác như .tech, .co

  22/12/2018 - 3313 lượt xem

  Chọn tên miền tưởng chừng như là một công việc đơn giản, nhưng trước sự lựa...

  Tên miền là gì? Những ảnh hưởng của tên miền tới Email Marketing

  Tên miền là gì? Những ảnh hưởng của tên miền tới Email Marketing

  02/10/2017 - 1811 lượt xem

  Tên miền là gì? Nó ảnh hưởng thế nào đến các chiến dịch Email Marketing và các...

  Ghi nhớ 5 điều khi lựa chọn tên miền website doanh nghiệp

  Ghi nhớ 5 điều khi lựa chọn tên miền website doanh nghiệp

  22/12/2016 - 1497 lượt xem

  Lựa chọn khởi nghiệp làm bước đi mới công việc kinh doanh của không ít các “ông...

  Tên miền là gì?

  Tên miền là gì?

  22/12/2018 - 1850 lượt xem

  Domain (tên miền) là một đường dẫn tới trang web của bạn hay có thể gọi là một...

  Miền Bắc 0969.63.2018

  Miền Nam 0859.103.103