Xu hướng thiết kế website đáng chú ý nhất trong năm 2020

Mỗi năm, việc cập nhật xu hướng thiết kế website là một nhiệm vụ quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào. Dù bạn cần cập nhật lại website đã có hay đầu tư cho một thiết kế mới nhằm thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Những xu hướng dưới đây rất đáng lưu ý để có một website đẹp và chuẩn.

Tone màu trắng đen lên ngôi trong xu hướng thiết kế website

Tưởng chừng tone màu trắng đen sẽ tạo nên sự đơn điệu chi website của bạn. Nhưng thực tế chính hai sắc màu tương phản này lại là điểm nhấn thú vị. Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế website. Bởi màu sắc không chỉ tạo nên sự thu hút mà còn là đại diện cho thương hiệu của doanh nghiệp.

Và nếu như xu hướng thiết kế website ở các năm qua hướng đến sự phối trộn màu sắc đa dạng. Thì trong năm 2020 này, bạn hãy thử nhìn thế giới bằng sắc trắng và sắc đen. Bạn vẫn có thể nhấn nhá thêm cho tổng thể một tone màu nổi bật. Tuy nhiên cần đảm bảo sự hài hòa chứ không nên phá vỡ bố cục.

Chatbots thông minh hỗ trợ người quản trị website

Chatbots đối với thiết kế website không còn xa lạ. Tuy nhiên, trong năm 2020 này mới là sự bùng nổ của chatbots vì con người hướng đến sử dụng AI nhiều hơn. Việc chăm sóc và tương tác với khách hàng giờ đây hoàn toàn tự động. Và giảm thiểu tối đa các thao tác thủ công của con người.

Chatbots là một phần không thể thiếu của website

Chatbots là một phần không thể thiếu của website

Chatbots giờ đây liên tục được phát triển lên các phiên bản mới nhất sao cho có thể giao tiếp với khách hàng giống như một nhân viên tư vấn bình thường. Khi đầu tư chatbots, ngoài việc chú trọng đến nội dung kịch bản sao cho hợp lý thì bạn còn cần chú ý về phong cách thiết kế của chatbots. Chatbots cần có sự phù hợp về thiết kế và màu sắc với tổng thể website.

Xem thêm: Kinh doanh qua website bán hàng thương mại điện tử cần lưu ý gì?

Xu hướng thiết kế website chú trọng phiên bản di động và ngón cái

Di động là một trong những thiết bị truy cập vào website nhiều nhất hiện nay. Đó là lý do mà muốn nắm bắt đúng xu hướng thiết kế website 2020 thì bạn cần chú trọng giao diện di động của mình.

Trên nhiều phiên bản di động khác nhau, nhiều kích thước màn hình khác nhau. Bạn cần làm sao để website của mình tương thích với mọi phiên bản. Bên cạnh đó, căn cứ theo hành vi của người dùng khi cầm điện thoại di động. Mọi tương tác trên màn hình gần như đều được sử dụng ngón cái. Vậy giao diện trên di động của bạn cần nắm bắt nhanh chóng hành vi này. Các nút call to action của bạn cần nằm ở những vị trí thuận lợi nhất cho ngón cái.

Thiết kế website chú trọng hành vi người dùng

Thiết kế website chú trọng hành vi người dùng

Xem thêm: Kinh nghiệm thiết kế và phát triển website hiệu quả nhất

Thiết kế 3D và thực tế ảo

 Nếu không muốn hình ảnh trển website trở nên nhàm chán, hình ảnh 3D sẽ giúp bạn tạo nên điểm nhấn và sự thú vị. Hiện nay, hình ảnh 3D còn bước lên một bước tiến mới đó chính là thực tế ảo. Từ những hình ảnh này, với những ứng dụng quét ảnh 3D sẽ trở nên vô cùng sống động. Người dùng chắc chắn sẽ bị gây ấn tượng nếu bạn biết tận dụng xu hướng thiết kế website này.

Lưu ý, không nên quá lạm dụng hình ảnh này dẫn đến gây rối cho khách hàng. Đồng thời, còn khiến bố cục trở nên mất cân đối. Bạn cần biết tiết chế hình kết hợp với nội dung sao cho hài hòa để không gây nên tác dụng ngược.

Sử dụng các form điền thông tin toàn màn hình

Bạn không cần phải lo lắng rằng việc sử dụng một mẫu điền thông tin quá lớn trên toàn màn hình sẽ là quá lộ liễu trong việc muốn thu thập thông tin khách hàng. Thực tế, điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc để lại thông tin. Và bạn nên ghi nhớ rằng nếu khách hàng đã muốn để lại thông tin liên lạc với bạn thì dù kích thước lớn hay nhỏ họ vẫn không ngần ngại. Nhưng kích thước lớn sẽ tiện lợi hơn.

Mẫu website với form toàn màn hình

Mẫu website với form toàn màn hình

Xem thêm: Những công cụ phân tích, đánh giá website tốt nhất hiện nay

Xu hướng thiết kế website với một số lệnh thoại đơn giản và cá nhân hóa

Xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói đã khá phổ biến và trở thành thói quen của nhiều người dùng điện thoại di động. Vậy xu hướng này được áp dụng trong cách thiết kế website như thế nào? Người dùng khi truy cập vào webstite sẽ có thể thực hiện một số tương tác qua giọng nói. Tuy nhiên, các tương tác này chủ yếu là các tương tác vui và không quá cầu kỳ.

Bên cạnh đó còn có một xu hướng thiết kế website hướng đến việc cá nhân hóa người dùng. Chỉ cần bạn nhập tên của mình trong bất kỳ lần truy cập nào. Vào lần tiếp theo quay lại, bạn sẽ được website hiển thị câu chào với đúng thông tin đó.

Có rất nhiều các xu hướng thiết kế website thịnh hành trong năm nay. Nhưng cho dù là bất kỳ xu hướng nào thì cũng hướng đến người dùng. Khi thiết kế website cho doanh nghiệp của mình, bạn cần biết chọn lọc lại các phong cách nào phù hợp với đối tượng khách hàng của mình. Không phải áp dụng đồng thời nhiều xu hướng khác nhau là sẽ mang lại hiệu quả tốt. Đầu tư nghiêm túc cho website sẽ giúp bạn có thêm một kênh bán hàng vững chắc và cạnh tranh với đối thủ.

0969.63.2018

Dịch vụ nổi bật:
 • Công ty thiết Kế Website uy tín, chuyên nghiệp
 • Dịch vụ SEO Website Uy Tín Chuyên Nghiệp
 • Dịch Vụ Quảng Cáo Google Ads Hiệu Quả
 • Quảng cáo Facebook Conversion hiệu quả
 • Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp
 • Bài viết khác
  Những điều cần biết về thiết kế website chuẩn SEO

  Những điều cần biết về thiết kế website chuẩn SEO

  18/01/2021 - 650 lượt xem

  Thiết kế website chuẩn SEO tối ưu chi phí, tăng điểm website, giải pháp tối ưu để...

  Cập nhật các xu hướng thiết kế web sáng tạo mới nhất

  Cập nhật các xu hướng thiết kế web sáng tạo mới nhất

  18/12/2021 - 2431 lượt xem

  Cập nhật ngay các xu hướng thiết kế website sáng tạo mới nhất trong năm 2022 và...

  Các thành phần cơ bản tính năng và giao diện của một website

  Các thành phần cơ bản tính năng và giao diện của một website

  03/06/2022 - 7918 lượt xem

  Bạn đang tìm hiểu về tính năng và giao diện của một website? Bạn không biết tìm...

  Chi phí thiết kế website và duy trì web hàng năm hết bao nhiêu?

  Chi phí thiết kế website và duy trì web hàng năm hết bao nhiêu?

  17/11/2022 - 945 lượt xem

  Chi phí thiết kế website và duy trì web là khoản tiền bắt buộc bạn phải bỏ ra để...

  Quy trình thiết kế website - Tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất

  Quy trình thiết kế website - Tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất

  20/08/2022 - 1333 lượt xem

  Trong thời đại công nghệ 4.0, việc thiết kế website đối với chủ đầu tư vô cùng...

  Lưu ý gì cho dân

  Lưu ý gì cho dân "ngoại đạo" khi thiết kế web bán hàng

  11/09/2020 - 716 lượt xem

  Với người mới bắt đầu bán hàng thì việc lập website rất quan trọng để thúc...

  Miền Bắc 0969.63.2018

  Miền Nam 0859.103.103